Thường thức

Hội chứng khiến chúng ta nghe thấy đầu nổ tung

Hội chứng đầu đột ngột khiến bệnh nhân nghe thấy những tiếng động lớn ở đầu mà không rõ nguyên nhân. Ảnh: Nerdsleep.

Theo “Guardian”, trong số tất cả các chứng rối loạn giấc ngủ, hội chứng đầu bùng phát (EHS) đôi khi khiến bệnh nhân chịu đựng những tiếng ồn lớn từ đầu. Nó không gây ra bất kỳ cơn đau rõ ràng nào, nhưng nó sẽ làm rối loạn tâm trí của bệnh nhân và sinh ra cảm giác sợ hãi.

EHS được mô tả lần đầu tiên vào năm 1876. Các loại tiếng ồn mà bệnh nhân nghe thấy bao gồm tiếng nổ, tiếng súng, pháo hoa, sấm sét, tiếng gõ dữ dội, tiếng vỗ tay, tiếng la hét khàn khàn, và đôi khi ù và bíp. Những âm thanh này thường kèm theo hố tim, khó thở, vã mồ hôi, nhấp nháy và co giật. Mặc dù các triệu chứng do EHS gây ra thường được coi là vô hại, một số bệnh nhân vẫn cần được chăm sóc y tế.

Các triệu chứng của EHS ở người không phải là hiếm. Năm 2008, các nhà khoa học của Viện Tâm thần Max Planck ở Đức đã tiến hành một cuộc khảo sát và phát hiện ra 10,7% người khỏe mạnh, 10% người bệnh rối loạn giấc ngủ và 13,8% người bệnh. tim. Chúa đã trải qua EHS.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Brian A. Sharpless của Đại học Washington trên tạp chí Sleep Research vào tháng 3 năm 2015, 18% sinh viên báo cáo rằng họ đã tăng ít nhất gấp đôi trải nghiệm về EHS. trong cuộc sống. Ngoài ra, tỷ lệ mắc hội chứng EHS ở nam giới và phụ nữ là như nhau, điều này khác với các nghiên cứu trước đây cho thấy phụ nữ dễ bị EHS hơn nam giới. -Cho đến nay, có rất ít nghiên cứu có hệ thống về điều trị hội chứng bùng phát. Một số nghiên cứu quy mô nhỏ đã chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramine, flunirizine và nifedipine có thể đạt được kết quả đầy hứa hẹn.

Công khai và giáo dục cũng rất hữu ích. Chúng ta chỉ cần giáo dục bệnh nhân về bản chất của EHS và tính chất lành tính của nó. Khi các triệu chứng EHS biến mất, họ sẽ bớt lo lắng và yên tâm.

LêHùng

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like