Thường thức

Cách sử dụng lá nhôm để cải thiện tín hiệu Wifi trong nhà

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra một tấm phản xạ để dẫn sóng Wifi đến khu vực mong muốn. Video: YouTube .

“Science Express” hôm qua đưa tin rằng một nhóm nghiên cứu từ Đại học Dartmouth và Đại học Columbia, Hoa Kỳ đã phát triển một công nghệ rẻ tiền có thể tạo ra những bức tường ảo để cải thiện Tín hiệu của tín hiệu Wi-Fi trong phòng. .

Công nghệ mới dựa trên một bộ phản xạ in 3D được bọc trong lá nhôm dẫn tín hiệu đến một khu vực cụ thể và tránh xa những nơi không mong muốn. Thiết bị này thích hợp nhất cho vật liệu in 3D vì nó có thể nhận tín hiệu chính xác và duy trì hình dạng tối ưu cho hình dạng mong muốn. Nhưng nhóm nghiên cứu cho biết mọi người có thể sử dụng các tông để tạo ra các cấu trúc tương tự. -Theo các nhà nghiên cứu, hướng sóng Wi-Fi đến các khu vực cần thiết nhất có thể làm giảm nhiễu và tác động. Sự can thiệp từ vật liệu xây dựng cũng cải thiện khả năng bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công mạng.

Nhóm đã thiết kế một thuật toán có thể tối ưu hóa hình dạng của gương phản xạ để tiếp tục đi vào các khu vực bao phủ hơn. Họ mô phỏng vùng phủ sóng tín hiệu và cách tín hiệu tương tác với các vật thể trong môi trường.

Nhóm cho biết rằng thuật toán của họ có thể sử dụng thông tin để tìm ra hình dạng tốt nhất trong 23 phút. ‘Không gian, điểm truy cập và khu vực mục tiêu. Sau khi in ra cấu trúc nhựa, họ bọc nó bằng một lớp kim loại phản chiếu mỏng như giấy bạc.

Đối với những người không có máy in 3D, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên sử dụng bìa cứng. Justin Chan, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết: “Các tông sẽ là vật liệu thay thế hợp lý cho vật liệu in 3D. Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể bẻ cong các tông theo ý muốn, và tấm bìa có thể không có màng”, cho biết.

Trong nghiên cứu này, toàn bộ nhóm đã thử nghiệm phương pháp này trên các điểm phát WiFi có sẵn và nhận thấy rằng vùng phủ sóng tăng lên đáng kể. Xia Zhou, phó giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Dartmouth, cho biết: “Chi phí khoảng 35 đô la. Chúng tôi có thể chế tạo bất kỳ bộ phản xạ không dây nào với hiệu suất tốt hơn ăng ten, nhưng giá cao hơn hàng nghìn đô la” .—— Feng Huashi

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like