Thường thức

Bức ảnh cho thấy vảy lông và lông của muỗi

Hình ảnh chân muỗi của Steve Gschmeissner. Ảnh: Live Science. -Theo Live Science tường thuật, bức ảnh chụp chân muỗi bằng kính hiển vi điện tử quét này do nhiếp ảnh gia Steve Gschmeissner chụp đã gây sốt hơn 32.000 người trên Reddit. Theo Gschmeissner, bức ảnh này lần đầu tiên xuất hiện trong cuộc thi của Hiệp hội nhiếp ảnh Hoàng gia năm 2016 và được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội kể từ đó, có lẽ là do sự phức tạp của nó.

Chân của con muỗi trong bức ảnh bao gồm móng vuốt, nhiều vảy nhỏ và đệm giống như lông vũ. Theo mô tả của Gschmeissner về bức ảnh, lớp vảy bao phủ khắp cơ thể của muỗi, nhưng đặc biệt dày ở gần chân, giúp bảo vệ và cho phép muỗi đậu trên mặt nước nơi đẻ trứng. Gschmeissner cho biết: “Côn trùng rất tuyệt vì chúng có nhiều chi tiết hiển vi khác nhau.” Gschmeissner có bằng động vật học và có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong nghiên cứu ung thư. Ông sử dụng kính hiển vi điện tử quét (SEM) từ Đại học Bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia. . Luân Đôn, Anh. Kính SEM phát ra một chùm điện tử xuyên qua vật thể mục tiêu. Vật thể được bao phủ bởi một lớp vàng, vì vậy các electron bị phân tán trên bề mặt, cung cấp thông tin về hình dạng. Do sử dụng các electron, SEM có độ phân giải rất cao và thậm chí có thể bắt được các cấu trúc kích thước nano. Trong ảnh, chân của muỗi được phóng to gấp 800 lần.

Gschmeissner đã sử dụng kỹ thuật này để khám phá sự đa dạng của thế giới vi mô. Ông đã chụp ảnh những người hàng xóm vô hình của con người, chẳng hạn như vi khuẩn được tìm thấy trên khăn trà và điện thoại di động, vi khuẩn sống trong miệng và thận của con người hoặc mối sống trong lông mi, phấn hoa và ký sinh trùng. Ký sinh trùng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like