Thường thức

Nấm ngón tay quỷ ám mùi thịt cua thối rữa

Nấm ngón tay quỷ chui ra khỏi túi trứng. Video: YouTube .

Vòm mõm móc câu thường cao, lởm chởm, dính và dài như xúc tu của bạch tuộc, có tác dụng thu hút ruồi đói và phát tán bào tử. Theo báo “Khoa học đời sống”.

Nó là một loại nấm có nguồn gốc từ New Zealand và Úc, nhưng được phân bố rộng rãi ở châu Á và châu Âu thông qua vận chuyển quân sự trong Chiến tranh thế giới thứ nhất năm 1914. Năm 1982, hai nhà nghiên cứu nấm David Arora và William R. Burk thông báo rằng C. archeri đã đến Bắc Mỹ. Các mẫu vật mà họ tìm thấy ở California có thể đến từ các bào tử phát triển trên cây ngoại lai.

Nấm C. archeri thường mọc thành từng đám trên mặt đất xung quanh gỗ ẩm ướt mục nát và các gốc cây. Già hoặc giữa các lá bị hỏng. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mycologia năm 1982, Arora và Burk mô tả rằng C. archeri ban đầu là một loại noãn bào màu trắng hoặc màu be dường như vô hại. Oocyst này không cứng, nhưng nếu bạn nhấn nó bằng ngón tay, nó sẽ được bao phủ bởi một lớp vỏ mịn hoặc dễ bị biến dạng.

Vỏ trứng sẽ nở ra và căng ra cho đến khi thành một khối mềm với 6-12 cánh tay màu trắng. Hình dạng của nụ phá vỡ màng từ bên trong. Mặt trong của cánh tay được bao phủ bởi lớp vải lốm đốm màu tím chứa đầy bào tử. Các tế bào trứng vẫn còn ở đáy nấm, và chiều cao của cánh tay đạt 4-8 cm. Sau khi đạt đến độ cao cao nhất, các cánh tay giống như bọt biển được tách ra khỏi nhau, và các đầu cong trên mặt đất giống như cánh hoa. . Theo Arora và Burk, C. Nấm Archeri không độc và cũng không nguy hiểm, nhưng vì chúng có mùi như thịt cua thối nên chúng khó trở thành thực phẩm.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like