Thường thức

Hội chứng khiến người trăm tuổi ăn một kg bùn mỗi ngày

Ông Karoo Passwan. Ảnh: ANI .

Theo báo cáo tháng 1 của International Business Times, một người đàn ông 100 tuổi đến từ Jharkhand ở miền đông Ấn Độ, Karu Paswan, nói rằng ông đã thích ăn bùn từ năm 11 tuổi. 20 Lúc đầu, anh ta ăn đất để sinh tồn vì gia đình quá nghèo, nhưng anh ta nhanh chóng bị nghiện.

“Tôi cảm thấy rất buồn về tình hình tài chính của gia đình này vì tôi phải nuôi 10 đứa con. Tôi nghiện, và bây giờ tôi không thể không ăn bùn”, người đàn ông sinh vào đầu thế kỷ 20 nói. “

Con trai cả của Karu, Siya Ram Paswan, các thành viên của gia đình chung đã cố gắng ngăn cha mình ăn bùn, nhưng thói quen này khiến Karu không thể cưỡng lại cơn nghiện. Shia nói:” Chúng tôi thường cố gắng ngăn chặn nó. Dừng lại, nhưng anh không nghe. Anh nhặt một vài mẩu bùn ở khắp mọi nơi và bỏ chúng vào miệng để ăn. “Nó không ảnh hưởng đến anh ấy. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy. Cơ thể anh ấy vẫn khỏe mạnh. Anh ấy khỏe mạnh và khỏe mạnh ngay cả ở tuổi 100. Lý do y tế đằng sau thói quen của Karu vẫn chưa được biết, nhưng một số chuyên gia y tế tin rằng anh ấy mắc hội chứng Pica. Mọi người ăn thực phẩm. Những thứ không ăn được như bụi, sơn và kim loại.

Hội chứng Pica là một căn bệnh mà mọi người có xu hướng ăn đồ ăn vặt. Trong một số trường hợp, những người mắc hội chứng này sẽ Theo một báo cáo, hội chứng thường phát triển ở trẻ em hoặc phụ nữ mang thai do thiếu chất sắt, kẽm hoặc các chất dinh dưỡng khác. Nó thường tạm thời và sẽ kéo dài trong một thời gian. Thời gian kết thúc.

Bệnh nhân bị tâm thần phân liệt hoặc rối loạn ám ảnh cưỡng chế cũng có thể phát triển hội chứng pica như một cơ chế đối phó. Theo Tạp chí Phân tích Hành vi Ứng dụng, không có phương pháp chẩn đoán chính xác cho hội chứng Picard, nhưng nếu bệnh nhân nói Sự thật là các bác sĩ có thể điều trị bệnh dễ dàng và hiệu quả bằng cách uống vitamin tổng hợp.

Ăn bùn hoặc phấn có thể nguy hiểm, trong khi dao hoặc móng tay có thể gây tử vong. Tổn thương nội tạng, nhiễm ký sinh trùng, tắc nghẽn đường ruột hoặc nghẹt thở có liên quan đến pica Một số rủi ro liên quan đến hội chứng .

PhươngHoa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like