Thường thức

Da của một con Anaconda cứng như áo giáp

Cận cảnh da của một con trăn Calabar. Video: YouTube .

Calabaria reinhardtii không phải là loài trăn lớn nhất hoặc nguy hiểm nhất thế giới, nhưng một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng lớp da siêu dày như áo giáp khiến chúng trở thành một trong những loại da khó khăn hơn . Người bị đánh bại nhiều nhất là “Tin tức liên lạc Trái đất” (báo cáo vào ngày 12 tháng 12).

Con trăn màu nâu vàng này chỉ dài ba feet, không có nọc độc và chuyên săn bắn động vật nhỏ. Họ dành phần lớn thời gian sống dưới lòng đất và bị ném vào những khu rừng ấm áp ở châu Phi. Trăn Calabar thường đến chuột để tìm những chú chó con yêu thích của chúng.

Khi săn thiếu niên, trăn Calabar phải đối mặt với nguy cơ lớn về phản ứng tự vệ của cha mẹ chúng. Chúng bị chuột trưởng thành tấn công và cắn không dễ chịu lắm. Răng cửa rộng của chuột có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng và thậm chí giết chết kẻ thù. Nhưng con trăn của Calabar dường như không sợ nguy hiểm.

“Khi bị tấn công hoặc đe dọa, C. reinhardtii không trốn thoát mà dựa vào các hành vi phòng thủ thụ động, bao gồm cuộn tròn, giấu đầu và” đuôi của con trăn sáng hơn. ” Nhóm nghiên cứu tại Đại học Missouri cho biết. Da của họ. Họ đo độ dày của lớp da, kiểm tra cấu trúc vi mô của da và chích mẫu da bằng kim tiêm dưới da. Chúng tôi cũng đã tiến hành các thử nghiệm tương tự trên da của 13 loài rắn khác trên thế giới với lối sống khác nhau (như con mồi, trăn và rắn sọc). – Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng trăn của Calabar giống như áo giáp. So với những con trăn hoặc rắn cùng kích cỡ, da của loài này dày hơn 15 lần. Sự sắp xếp độc đáo của lớp vỏ trên da của Calabar giúp giảm thiểu mất chất béo. Da của chúng không hoàn toàn chống đâm thủng, nhưng so với các loài khác, nó đòi hỏi nhiều lực hơn để xuyên qua kim e Xperiment. Điều này có nghĩa là răng của một con chuột cái giận dữ có thể không gây ra mối đe dọa lớn.

Bí quyết làm da trăn Calabar là chắc chắn và linh hoạt ở lớp hạ bì nơi các bó sợi collagen được sắp xếp ở sâu trong da. Đây cũng là một tính năng giúp da tê giác kháng thuốc. Do đó, các nhà nghiên cứu gọi con trăn Calabar là “con tê giác trong thế giới rắn”.

Phương Hòa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like