Thường thức

“Hóa thạch sống” đã sống trên sa mạc trong 1.000 năm

Đặc điểm của cây bách. Video: YouTube. Theo Mother Nature Network, Cypress là một trong những loài thực vật độc đáo sống ở sa mạc Namib ở Namibia, Namibia. Loài cây kỳ dị này trông giống như một bụi cây mọc um tùm với cỏ khô héo, nhưng thực tế nó vẫn hoạt động tốt trong điều kiện lượng mưa chỉ 9,9mm / năm. Chúng đôi khi được gọi là n’tumbo (người mạnh mẽ), onyanga (hành tây) và tweeblaarkanniedood (hai lá chết) trong ngôn ngữ địa phương. Tuy nhiên, có lẽ biệt danh thú vị nhất của cây bách là “hóa thạch sống”, vì hoa lan có thể sống hơn 1.000 năm.

Ngoại trừ rễ và thân ngắn, mỗi cây chỉ có hai mảnh. Thời gian cứ rơi và lớn dần trên cây. Đây là một trong số ít các loài có quan hệ tình dục. Đàn ông và phụ nữ có các loại buồng hạt thông khác nhau, và phần đầu tiên tiết ra mật.

Hoa lan có lịch sử khoảng 1500 năm. Nhiếp ảnh: Wikipedia. Một trong những biệt danh của Cypress là “Bạch tuộc sa mạc”. Cây này có hai lá, nhưng lá thường bị xé thành dải dài do gió dọc theo bờ biển bộ xương. Vì thân cây thấp, những chiếc lá thường uốn cong thành những bụi cây trên mặt đất, gợi nhớ đến những con bạch tuộc dưới đáy biển. . Hình dạng lùn giúp cây giữ cho rễ của chúng mát ngay cả khi nhiệt độ đất cực cao. Rừng cũng tập trung độ ẩm đất xung quanh thân và rễ. Do hình dạng xù xì, cây sống tốt trong môi trường sa mạc khắc nghiệt.

PhươngHoa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like