Thường thức

“Hóa thạch sống” đã sống trên sa mạc trong 1.000 năm

Đặc điểm của cây bách. Video: YouTube. Theo Mother Nature Network, Cypress là một trong những loài thực vật độc đáo sống ở sa mạc Namib ở Namibia, Namibia. Loài cây kỳ dị này trông giống như một bụi cây bụi, nhưng thực tế chúng vẫn có thể sống với tốc độ chỉ 9,9 mm mỗi năm trong điều kiện trời mưa.

Hoa lan, được gọi một cách khoa học là phong lan Chitose, đôi khi nó được gọi là n’tumbo (người mạnh), ngôn ngữ địa phương của onyanga (hành tây) và tweeblaarkanniedood (hai lá chết). Tuy nhiên, có lẽ biệt danh thú vị nhất của cây bách là “hóa thạch sống”, vì hoa lan có thể sống hơn 1.000 năm.

Ngoại trừ rễ và thân ngắn, mỗi cây chỉ có hai. Lá. Thời gian cứ rơi và lớn dần trên cây. Đây là một trong số ít các loài hoạt động tình dục. Đàn ông và phụ nữ có các loại buồng hạt thông khác nhau, và phần đầu tiên tiết ra mật.

Hoa lan có lịch sử khoảng 1500 năm. Nhiếp ảnh: Wikipedia. Một trong những biệt danh của Cypress là “Bạch tuộc sa mạc”. Cây này có hai lá, nhưng lá thường bị xé thành dải dài do gió dọc theo bờ biển bộ xương. Do thân cây thấp, những chiếc lá thường được xếp thành những bụi cây trên mặt đất, gợi nhớ đến những con bạch tuộc dài dưới đáy biển.

Thân cây dài chứ không dài, thường có đường kính hơn một mét. . Hình dạng lùn giúp cây giữ cho rễ của chúng mát ngay cả khi nhiệt độ đất cực cao. Rừng cũng tập trung độ ẩm đất xung quanh thân và rễ. Do hình dạng xù xì, cây sống tốt trong môi trường sa mạc khắc nghiệt.

PhươngHoa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like