Thường thức

“Hóa thạch sống” đã sống trên sa mạc trong 1.000 năm

Những đặc điểm của hoa lan bách. Video: YouTube. Theo Mother Nature Network, Cypress là một trong những loài thực vật độc đáo sống ở sa mạc Namib ở Namibia, Namibia. Loài cây kỳ dị này trông giống như một bụi cây bụi, nhưng thực tế chúng vẫn có thể sống với tốc độ chỉ 9,9 mm mỗi năm trong điều kiện trời mưa.

Hoa lan, được gọi một cách khoa học là phong lan Chitose, đôi khi nó được gọi là n’tumbo (người mạnh), ngôn ngữ địa phương của onyanga (hành tây) và tweeblaarkanniedood (hai lá chết). Tuy nhiên, có lẽ biệt danh thú vị nhất của Cypress là “hóa thạch sống” vì tuổi thọ của hoa lan có thể vượt quá 1.000 năm.

Ngoài rễ và thân ngắn, mỗi cây chỉ có hai lá. Thời gian giảm xuống và tiếp tục phát triển trên cây. Đây là một trong số ít các loài hoạt động tình dục. Các loại hạt thông ở nam và nữ là khác nhau, và phần đầu tiên tiết ra dịch mật.

Hoa lan có lịch sử khoảng 1500 năm. Nhiếp ảnh: Wikipedia. Một trong những biệt danh của Cypress là “Bạch tuộc sa mạc”. Cây này có hai lá, nhưng lá thường bị xé thành dải do gió dọc theo bờ biển bộ xương. Do thân dưới, những chiếc lá thường được gấp thành cây bụi trên mặt đất, gợi nhớ đến những con bạch tuộc dài dưới đáy biển.

Thân cây dài chứ không dài, thường có đường kính hơn một mét. . Hình dạng cắt ngắn giúp cây, bởi vì ngay cả khi nhiệt độ đất rất cao, nó có thể giúp giữ cho rễ mát. Cây bụi cũng giữ độ ẩm đất tập trung xung quanh thân và rễ. Do hình dạng xù xì, cây này sống tốt trong môi trường khó khăn của sa mạc.

PhươngHoa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like