Thường thức

Sự thật về sự xuất hiện của sinh vật xấu xí nhất thế giới

Ảnh chụp mẫu vật của ông Blobby. Nhiếp ảnh: Norfanz – Theo IFL Science, “Ông Bobbie” là tên một mẫu cá được Kerryn Parkinson bắt được trên bờ biển New Zealand được chụp bởi đoàn thám hiểm Novitz năm 2003 . Vào năm 2013, bức ảnh của ông Blobby đã được sử dụng để đại diện cho loài cá trong cuộc khảo sát sinh học tồi tệ nhất thế giới. Những giọt nước sau đó trở thành linh vật chính thức của Hiệp hội bảo vệ động vật xấu xí.

Tuy nhiên, những giọt nước là bình thường trong môi trường sống tự nhiên của vùng nước sâu của Úc ở miền nam Tasmania. Và New Zealand. Hình dạng hình cầu nhớt của một con cá rơi trong hình ảnh của Parkinson thực sự là một mẫu vật bị biến dạng do giải nén.

Hình dạng bình thường của những giọt cá. (Psychrolutes marcidus) là một loài cá biển sâu sống trong một nơi tối tăm cách mặt nước 600 đến 1200 mét. Trừ khi bị bắt, chúng sẽ không bao giờ bơi đến độ sâu 300 mét.

Giọt nước thích nghi tốt với áp suất cao và ánh sáng tối thiểu. Cơ thể với cấu trúc xương linh hoạt và một lớp thịt sền sệt cho phép chúng chống lại áp lực mà không bị rách hay nát. Chúng cũng không có bọt khí, nhưng một lỗ rỗng chứa đầy không khí. Hầu hết các loài cá sử dụng chúng để kiểm soát độ nổi, bởi vì chúng sẽ vỡ dưới áp suất cực cao. Đương nhiên, cá sẽ rơi và sưng lên khi được đưa đến những nơi có áp lực biển thấp hơn. Khi trở về biển, những giọt nước không chảy như thế này. Trên thực tế, vẻ ngoài của chúng có vẻ hoàn toàn bình thường và thậm chí có thể được coi là đẹp.

Các mẫu của ông Blobby đã được ngâm trong một chiếc bình đặt trong bộ sưu tập cá của Bảo tàng Úc. –Fenghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like