Thường thức

Vì sao pin điện thoại di động phát nổ sau khi bị một thanh niên Trung Quốc cắn?

Khi pin điện thoại phát nổ. Video: YouTube.

Sau khi một người đàn ông Trung Quốc bị cắn pin iPhone, cuộc kiểm tra chất lượng đã được tiến hành tại một cửa hàng điện tử ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy sự nguy hiểm và việc sử dụng tràn lan lithium-ion công nghệ pin. Báo cáo cảnh báo hôm nay.

Vào ngày 19 tháng 1, người đàn ông đã thay pin trong khi cầm điện thoại. Lo lắng mua phải hàng giả, anh đã kiểm tra chất lượng sản phẩm một lượt. Chỉ vài giây sau sự cố này, viên pin đã phát nổ, nhưng rất may không có ai bị thương.

Các nhà khoa học cho biết, ngoại lực gây vỡ, vỡ nắp pin và có thể gây âm dương. Liên lạc với nhau. Do đó, nhiệt lượng tỏa ra lớn có thể gây cháy nổ.

Ngay cả khi không có tác động ngoại lực, pin sẽ phát nổ khi các sợi tua-bin hình thành bên trong. Mặt khác, sự hiện diện của loại sợi dẫn điện này còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Một người bình luận: “Pin điện thoại không phải vàng, sao lại muốn cắn?” Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, việc cắn pin để kiểm tra chất lượng pin là điều cần phải tránh.

VũPhong

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like