Thường thức

Ảnh hưởng của lạnh đối với thủ môn

Tuyết khiến bóng trượt và thủ môn rất khó khống chế. Ảnh: Mikhail Japaridze .

Trời lạnh, tuyết rơi không chỉ làm giảm chất lượng các trận bóng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ. Thủ môn không phải di chuyển thường xuyên trong trận đấu, và là vị trí bị ảnh hưởng nhiều nhất trong trận đấu lạnh.

Theo thời tiết ảnh hưởng đến bóng đá, thời tiết lạnh giá ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và phong độ của thủ môn. . Ở nhiệt độ thấp, người chơi sẽ bị hạ thân nhiệt. Cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm, điều này khiến các cầu thủ nhanh chóng mệt mỏi. Các thủ môn di chuyển ít nhất trong trận đấu, có nghĩa là so với các vị trí khác trên sân, cơ thể của họ nhận nhiệt ít nhất và chống lại sự hạ thân nhiệt. Khi chống chọi với cảm lạnh, cơ thể sẽ có những phản ứng thích ứng như nổi da gà và run rẩy. Ngoài ra, tình trạng hạ thân nhiệt cũng sẽ khiến các cơ trong cơ thể hấp thụ ít máu và oxy hơn, dẫn đến giảm khả năng vận động của các cơ. Điều này sẽ khiến thủ môn phản ứng chậm và độ chính xác thấp hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong độ. Trong trường hợp bình thường, các cầu thủ, đặc biệt là thủ môn, bị chấn thương.

Trong thế giới đầy tuyết, tình huống của thủ môn trở nên tồi tệ hơn, vì bóng trở nên trơn và khó kiểm soát, khiến thủ môn khó bắt được bóng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng trong thời tiết lạnh giá 0 ° C, tỷ lệ bắt bóng của thủ môn thấp hơn 7% so với bình thường.

Trận chung kết U23 Châu Á giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 3h chiều nay. Tại Thường Châu, Trung Quốc, dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi lạnh và có thể có tuyết. BTC phải phủ đất để bảo vệ địa điểm, đồng thời yêu cầu các nhân viên liên tục dọn tuyết để chuẩn bị tốt hơn cho trận chung kết.

Doãn Dương

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like