Thường thức

Hội chứng khiến cụ ông trăm tuổi ăn một kg bùn mỗi ngày

Ông Karoo Passwan. Ảnh: ANI .

Theo báo cáo vào tháng 1 của International Business Times, một người đàn ông 100 tuổi đến từ bang Jharkhand, miền đông Ấn Độ, Karu Paswan, nói rằng ông đã có thời gian rảnh để ăn bùn từ năm 11 tuổi. 20 Lúc đầu, anh ta ăn bùn để tồn tại vì gia đình nghèo khó, nhưng anh ta nhanh chóng bị nghiện.

“Tôi rất buồn cho kinh tế gia đình vì phải nuôi 10 người con. Tôi muốn chết bắt đầu ăn bùn. Nhưng rồi lại mắc câu, giờ không muốn ăn bùn nữa”, đầu thế kỷ 20 Đã nói người sinh ra mình. Các thành viên trong gia đình đã cố gắng ngăn không cho cha cậu ăn bùn, nhưng thói quen này đã ngăn cản Karu chống lại cơn nghiện của mình. “Rất nhiều lần chúng tôi đã cố gắng ngăn cản nhưng anh ta không nghe. Siya nói.

Thói quen ăn uống kỳ lạ của Karu không hề bộc lộ. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy. Dù đã 100 tuổi nhưng cơ thể cô ấy vẫn khỏe mạnh thì chưa thể.” Xác định lý do y tế đằng sau thói quen của Karu, nhưng một số chuyên gia y tế tin rằng anh ta bị hội chứng Pica. Hội chứng này khiến mọi người ăn những thứ không thể ăn được như bụi, sơn và kim loại. – – Hội chứng Pica là một Một căn bệnh mà mọi người có xu hướng ăn những thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng. Trong một số trường hợp, những người mắc hội chứng này đã quen với việc ăn những thứ nguy hiểm, chẳng hạn như dao, móng tay và tóc. Theo một báo cáo, do thiếu sắt , Kẽm hoặc các chất dinh dưỡng khác, hội chứng thường phát triển ở trẻ em hoặc phụ nữ mang thai. Hội chứng này thường tạm thời và giảm dần theo thời gian.

Những người bị tâm thần phân liệt hoặc rối loạn ám ảnh cưỡng chế cũng có thể phát triển Theo Tạp chí Phân tích Hành vi Ứng dụng, hiện chưa có phương pháp chính xác để chẩn đoán hội chứng pica, nhưng nếu bệnh nhân nói sự thật với bác sĩ, bệnh có thể được điều trị dễ dàng và hiệu quả bằng vitamin tổng hợp

Ăn bùn hoặc phấn có thể nguy hiểm, trong khi dao hoặc móng tay có thể gây tử vong. Tổn thương nội tạng, nhiễm ký sinh trùng, tắc ruột hoặc nghẹt thở là một số nguy cơ liên quan đến hội chứng Pica.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like