Thường thức

Thời điểm tốt nhất để ăn tuyết một cách an toàn

Hai ngày sau khi tuyết rơi, tuyết chứa rất nhiều vi khuẩn. Ảnh: Yahoo News .

Theo báo cáo ngày 2/8, nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn tuyết trong khoảng nửa ngày là an toàn, và ăn tuyết trong những tháng lạnh hơn sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, theo giáo sư Estevan Matt của Đại học Sapientia, không nên ăn tuyết kéo dài đến hai ngày.

Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập tuyết tại một bùng binh trong công viên và thành phố. Vào tháng Giêng và tháng Hai, Miercurea Ciuc ở Romania, sau đó họ cho tuyết vào một thùng kín và vô trùng. Sau đó, các nhà khoa học đã cố gắng nuôi cấy vi khuẩn và nấm mốc.

Nghiên cứu được thực hiện trong phạm vi nhiệt độ từ -1,1 độ C đến -17,4 độ C tại một trong những thành phố lạnh nhất ở Romania. Một ngày sau tháng Giêng, có 5 loại vi khuẩn trên mỗi milimét tuyết. Đồng thời, số lượng vi khuẩn cũng cao gấp 4 lần so với khi nó được tiến hành vào tháng Hai.

“Có rất ít vi khuẩn trong tuyết, nhưng sau hai ngày thì có hàng tá vi khuẩn,” Mathe nói. biết rôi. Ông nói rằng do các tạp chất trong không khí, số lượng vi khuẩn đã tăng lên.

Lúc đầu, khi thấy trẻ em ăn tuyết, Mathe đã nảy ra ý tưởng nghiên cứu. “Tôi không khuyến nghị bất cứ ai ăn tuyết. Nhưng chỉ cần bạn ăn nhiều một chút, bạn sẽ không bị ốm.”

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like