Giao thông

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải: “Ranh giới mở rộng của hàng nội bộ đã được thiết lập”

Chiều ngày 2/6, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Ruan Hongchang nói với báo chí rằng Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tổng thể sân bay Nội Bài, có bốn nhà ga T1, T2, T3 và T4. Trường cho biết: “Trong việc xây dựng các nhà ga T1 và T2, hai nhà ga T3 và T4 sẽ được đặt đối diện với các nhà ga hiện có trên đường. Kế hoạch cũng đặt ra giới hạn quản lý.” .

Theo phó phòng Bộ trưởng cho rằng tốc độ tăng trưởng của ngành hàng không là rất quan trọng, tăng trưởng từ 14% đến 17% mỗi năm, đặc biệt là VietJet có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong đội tàu, đến và đi. .

Mở rộng sân bay quốc tế Nội Bài.

Trước đây, lưu lượng giao thông của Nội Bài dự kiến ​​sẽ đạt 20 triệu hành khách mỗi năm, nhưng sẽ đạt 17 triệu vào năm 2016 và 19,4 vào năm 2017. Do đó, T1 và T2 Thiết bị đầu cuối sẽ bị quá tải trong vài năm tới.

Ông Trường nói rằng nếu họ xây dựng các trạm T3 và T4 ngay lập tức, họ phải đệ trình lên Quốc hội theo cách tương tự. Tương tự dự án Long Thành. Quá trình này sẽ mất tới 10 năm để thực hiện và sự đồng thuận sẽ không đạt được sớm. Do đó, ngành công nghiệp sẽ sớm mở rộng các nhà ga T1 và T2 để đáp ứng ít nhất 20 đến 25 triệu hành khách mỗi năm. Ngoài ra, bộ có kế hoạch thêm một đường băng ở phía nam và hai con đường hiện có.

Tòa nhà ga T1 sẽ được mở rộng và cải tạo để phù hợp với các tầng hành khách nội bộ. Đồng thời, Nhà ga Quốc tế T2 có thể được mở rộng thêm từ 6 đến 8 bãi đỗ xe.

Ông Trương chỉ ra rằng việc mở rộng sân bay Nội Bài là một hướng đi mới, và các kế hoạch cụ thể sẽ được xây dựng và đệ trình lên chính phủ để xem xét, nhưng thời gian biểu phải đảm bảo rằng công suất của sân bay sẽ tăng vào năm 2020.

Bộ phận dịch vụ hàng không đã tính toán theo lịch trình, chi phí xây dựng của hai nhà ga mới ở phía nam sẽ đòi hỏi chi phí đầu tư. 7,6 nghìn tỷ đồng: xây dựng tuyến cất cánh và hạ cánh 3, đường taxi, tạp dề, máy bay và thiết bị sẽ cần khoảng 6,60 nghìn tỷ đồng, 40,8 nghìn tỷ đồng để xây dựng 12 nghìn tỷ lỗ để xây dựng một hợp đồng 2 nghìn tỷ dinar phía bắc Tuyến đường ô tô, khẩn cấp và các chi phí khác 15,2 nghìn tỷ đồng. Do khoản đầu tư lớn, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất một phương án khác, đó là xây dựng một nhà ga và đường băng mới ở phía bắc sân bay. Số tiền đầu tư của kế hoạch là khoảng 38,8 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Cụ thể hơn, chi phí xây dựng đường băng 3, đường băng, sân đỗ máy bay và thiết bị vận hành là khoảng 6 nghìn tỷ đồng, giải phóng mặt bằng khoảng 11 nghìn tỷ đồng, xây dựng nhà ga hành khách khoảng 12 nghìn tỷ USD; 2 nghìn tỷ đã được kết nối, cung cấp và các chi phí khác là 7,76 nghìn tỷ USD.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like