Giao thông

Trạm kiểm tra Metro Metro Hà Nội, Pháp

Nhà ga Metro Metro-Hà Nội được hiệu chuẩn tại một nhà máy ở Pháp. Ảnh: MRB

Vào ngày 29 tháng 6, người phụ trách Ủy ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, chuyến tàu đầu tiên từ ga UFO-Hà Nội đã hoàn thành sản xuất, lắp đặt thiết bị nội bộ và bắt đầu hoạt động hiệu chuẩn. Và nhà máy đã được thử nghiệm trong khuôn viên của Valenciennes, Pháp. “Tàu ban đầu dự kiến ​​được vận chuyển đến Hà Nội vào tháng 9 thay vì tháng 5. Đại diện MRB cho biết: “Đây là 7 lần so với kế hoạch trước đó do dịch Covid-19.” Ngoài ra, các chuyến tàu thứ hai và thứ ba cũng đã hoàn thành việc sản xuất và lắp đặt thiết bị tiêu chuẩn. Sau khi thử nghiệm, hiệu chuẩn, và sau đó được chuyển đến Việt Nam vào năm 2021. Việc sản xuất chuyến tàu thứ tư chỉ hơn một tháng và chậm hơn dự kiến ​​do thiếu thiết bị. Dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng trên toàn cầu và nhà máy của Pháp ở Valenciennes phải ngừng hoạt động vào ngày 18 tháng 3, và đã được khởi động lại một phần. MRB cho biết: “Hiện tại, nhà máy hoạt động bình thường sau khi thực hiện các biện pháp an toàn bổ sung, nhưng đang đối mặt với những thách thức trong chuỗi cung ứng mà các nhà cung cấp hệ thống sản xuất phải đối mặt.”

Trong tàu, các nhân viên đã điều chỉnh và hoàn thành vận hành. Trang thiết bị. Ảnh: MRB

Giai đoạn đầu tiên của Pháp đã sản xuất 4 chuyến tàu, trong đó có 10 chuyến tàu tại ga tàu điện ngầm thành phố Hà Nội. Tàu sử dụng vật liệu hợp kim nhôm tuân thủ các tiêu chuẩn châu Âu. Mỗi chuyến tàu tại ga Station-Hà Nội trên tuyến tàu điện ngầm số 3 có 4 toa với tổng chiều dài 78,27 m và 94 chỗ ngồi. Người khuyết tật có thể chở gần 950 hành khách mỗi chuyến, với tốc độ thương mại 35 km / h và tốc độ thiết kế tối đa 80 km / h.

Vào đầu tháng 6, sự phát triển chung của ga tàu điện ngầm thành phố Hà Nội là khoảng 62,2%. Trong số đó, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của phần trên cao và kho đã hoàn thành hai lô tương ứng 100%.

Dự án đường sắt đô thị Huệ-Hà Nội đi qua Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Tongda và Hoàn Kiếm, bắt đầu vào tháng 9 năm 2010 và sẽ hoàn thành phần đề xuất vào năm 2020 Và hoàn thành toàn bộ quá trình vào năm 2023.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like