Giao thông

Ga Hà Nội – Nhổn được trưng bày vào tháng 11

Thông tin trên được ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết ngày 1/9.

Hiện tại, chuyến tàu đầu tiên trên tuyến Nhổn của tàu điện ngầm vận tải từ Pháp đến cảng Đình Vũ, Hải Phòng từ Hà Nội trước đây dự kiến ​​sẽ dừng tại cảng vào ngày 28/10, tàu sẽ được vận chuyển xuyên đêm đi Bắc Tulum (Hà Nội) ) Kho Nhơn.

Chuyến tàu đầu tiên sẽ được chạy thử trên đường ray nhà máy ở Pháp vào buổi tối. Ảnh: MRB

Tại ga, sau lễ bàn giao vào đầu tháng 11, đoàn tàu sẽ được di chuyển về ga S1 (ga Nhổn trên quốc lộ 32), là ga tàu điện ngầm đầu tiên của ga Nhổn-ga Hà Nội, nơi mọi người có thể tham quan và Sau khi hiệu chuẩn.

“Sau khi hệ thống thông tin phát tín hiệu tại ga …, đoàn tàu sẽ chạy thử vài tháng cho đến năm 2021, trước khi vận hành thương mại đoạn trên cao”, ông Hiếu cho biết thêm. — Chuyến tàu tiếp theo dự kiến ​​sẽ về Việt Nam vào đầu năm 2021. Theo MRB, trong lần sản xuất đầu tiên tại Pháp, có 4 nhóm. Đoàn tàu là sự kết hợp của 10 chuyến tàu xuất phát từ ga Nhổn Metro Hà Nội. – Đoàn tàu sử dụng chất liệu hợp kim nhôm đạt tiêu chuẩn Châu Âu, mỗi chuyến của tuyến metro Nhổn 3 – Ga Hà Nội có 4 toa với tổng chiều dài 78,27m, tổng số 94 chỗ ngồi, được chia thành các khu vực dành riêng cho người tàn tật và có thể chở tổng cộng 9 chỗ. Mỗi chuyến có gần 950 hành khách, tốc độ thương mại 35 km / h, vận tốc thiết kế tối đa 80 km / h.

Tuyến metro Nhổn – Pháp vào tháng 7 tại nhà máy cập ga Hà Nội Ảnh: MRB

Cuối tháng 8, tiến độ tuyến Nhổn – ga Hà Nội đạt khoảng 65%, riêng phần hàng không đạt khoảng 80%. Hồ sơ mời thầu liên quan đến đường hầm và ga tàu điện ngầm đã đạt gần 20% Để hoàn thành giai đoạn 1 của hoạt động trên không vào năm 2021, Hà Nội đã thông báo tuyển dụng 447 nhân sự để đảm nhiệm 89 vị trí. Trong đó, 21 người sẽ được cử đi học tại Pháp, và những người còn lại sẽ được đào tạo ít nhất từ ​​19 đến 153 ngày tại Việt Nam theo vị trí của họ. – – Tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn-Ga Hà Nội, với tổng vốn đầu tư hơn 36 nghìn tỷ đồng, tổng chiều dài 12,5 km, bao gồm 8,5 km từ Incheon đến Kim Môn và Mã, và 4 km đi ngầm từ Kim Môn và Mã đến ga Hà Nội.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like