Giao thông

Dự án đường cao tốc Bắc Nam đang ở giai đoạn hoàn thiện giai đoạn thực hiện báo cáo nghiên cứu khả thi

Vào tháng 11 năm 2017, Quốc hội đã thông qua dự án đường cao tốc Bắc Nam Đông Nam từ năm 2017 đến năm 2020 vào tháng 11 năm 2017. Theo kế hoạch, một dự án phải được chuẩn bị trong năm 2018 và nhất định phải bắt đầu hợp đồng xây dựng. Tuy nhiên, tại cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án tuần trước, người đứng đầu Bộ GTVT đánh giá dự án chậm tiến độ và khẳng định sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu các vụ. liên quan. — Đặc biệt, Bộ Đối tác Công tư (Bộ GTVT) cho rằng việc triển khai báo cáo nghiên cứu khả thi của Ban quản lý dự án và các đơn vị tư vấn còn chậm do nhu cầu, một phần do nhiều dự án thực hiện trong giai đoạn 2009-2010. Nó đã được lên kế hoạch ở giữa, vì vậy các số liệu cần được điều chỉnh để phù hợp với các dự án mới được phê duyệt.

Bộ GTVT đang khẩn trương hoàn thiện báo cáo khả thi của từng dự án thành phần tại Bắc Mỹ. Xa lộ Nam.

Theo kế hoạch, báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án bao gồm đường cao tốc Bắc Nam, đoạn Ninh Bình – Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 – Nghi Sơn và Dầu Giây – Phan Thiết phải được trình các quan chức chính phủ. Được phê duyệt vào tháng 3. Hiện tại, tư vấn TEDI đã tiến hành nghiên cứu một phần dự án Ninh Bình-Nghi Sơn để tìm kiếm báo cáo khả thi. Tuy nhiên, cuối tháng 2, cán bộ của Bộ yêu cầu rà soát thêm số liệu về địa hình, giao thông nên đơn vị tư vấn phải làm lại. Cho đến nay, tờ trình vẫn chưa được trình Bộ GTVT phê duyệt.

Tại dự án Dầu Giây – Phan Thiết, do hướng tuyến Bắc Nam trước đây nên TEDI đã điều chỉnh để phù hợp với đường cao tốc Bắc Nam, đồng thời cập nhật số liệu GPMB theo quy định. Kích thước kế hoạch đã được phê duyệt. Theo TEDI, do kế hoạch kéo dài 15 ngày nên báo cáo nghiên cứu khả thi dự kiến ​​sẽ được hoàn thành và trình ban quản lý dự án vào ngày 15/4.

Hai dự án đoạn Nghi Sơn-Bãi Vọt dự kiến ​​sẽ được TEDI hoàn thành vào ngày 15/5, chậm hơn một tháng so với kế hoạch ban đầu. Bộ GTVT yêu cầu đơn vị tư vấn rà soát lại tiến độ, tăng biên chế để có thể trình Bộ trong tháng 5.

Trong dự án Jinlin-Vinh Hao, ban quản lý dự án 85 đã đề xuất điều chỉnh hướng nhà kho và # 7843Về nguyên tắc, tư vấn chịu trách nhiệm nghiên cứu, xây dựng phương án lựa chọn tuyến để chọn phương án tốt nhất, không thu thêm kinh phí nên Bộ GTVT cần có chuyên gia tư vấn quản lý dự án. Có giải pháp phù hợp để đảm bảo tiến độ. dự án. “Chúng ta không được chậm trễ, không có đường ngược”, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn yêu cầu.

Giai đoạn 2017-2020, đoạn Nam của đường cao tốc phía Bắc sẽ đầu tư 654 km, chia thành 11 dự án thành phần, từ Caobo ở Nanding đến Bywo ở Shimoda; từ Cam Lộ ở Quảng Trị Đến La Sơn ở Thừa Thiên Huế; từ Nha Trang, Khánh Hòa đến Dầu Giây, Đồng Nai, Cầu Mỹ Thuận 2 và Tian Giang (Tiền Giang) và Rồng Long (Vĩnh Long).

Trong 11 dự án có 2 dự án sử dụng vốn ngân sách và 8 dự án sử dụng vốn xã hội, tổng mức đầu tư của 8 dự án trên là 1.0400,70 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước là 403,6 nghìn tỷ đồng. Đầu tư vốn cho rà phá bom mìn và tái định cư.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like