Giao thông

Tại sao Tổng thống Obama không sử dụng máy bay trực thăng hộ tống ở Việt Nam

Trước khi Tổng thống Barack Obama đến thăm Việt Nam, khi Obama đi từ sân bay về khách sạn, chiếc trực thăng của Thủy quân lục chiến đã được đưa tới Hà Nội để hộ tống trên không và ứng phó khẩn cấp, và ngược lại. .

Tuy nhiên, theo người đứng đầu Trung tâm An toàn Hàng không Việt Nam, trong cuộc thảo luận phối hợp, Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Không quân đã không phê duyệt kế hoạch này và hứa sẽ cung cấp một không phận an toàn khi Tổng thống Mỹ tới Hà Nội. Do đó, bộ an ninh Hoa Kỳ đã không sử dụng tàu khu trục “Thủy quân lục chiến 1” như dự định ban đầu. Để tránh trường hợp khẩn cấp, chiếc xe đã bị bỏ lại tại sân bay Nội Bài.

Máy bay trực thăng số 1 của Thủy quân lục chiến của Tổng thống Mỹ tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Reuters.

Hoa Kỳ cũng đã ra lệnh cho các tay súng bắn tỉa được đặt tại các vị trí quan trọng xung quanh sân bay hoặc nơi ông Obama ở, và kiểm tra các phương tiện ngoại giao của Việt Nam để gặp tổng thống … nhưng những người này cũng không được tôn trọng. Thay vào đó, lực lượng an ninh Việt Nam cam kết đảm bảo an toàn cho toàn khu vực.

Quân đội sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ máy bay đặc biệt

Trong chuyến thăm của Obama, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát và lực lượng an ninh Việt-Mỹ đã tổ chức nhiều ngày họp để cùng nhau lên kế hoạch triển khai.

Hai ngày trước khi máy bay của tổng thống hạ cánh, trung đội an ninh nội bộ sân bay đã phối hợp với cảnh sát Bộ Nội vụ để kiểm tra vòng ngoài và con đường dẫn đến sân bay. Những người lính và binh lính Việt Nam đã dọn sạch hàng trăm ngàn mét vuông bom mìn hai lần một ngày. Mỹ cũng sử dụng chó săn để tìm chất nổ.

Các binh sĩ và binh lính đã dọn mìn gần nơi ở của Obama. Ảnh: Ba Đỗ .

Những người bắn tỉa và lực lượng đặc biệt bảo vệ Obama tại Hà Nội

Kiểm soát không phận và kiểm soát chuyến bay được thực hiện bởi Việt Nam, nhưng các đặc vụ bí mật luôn cần thiết cho an ninh Hoa Kỳ. Đến trạm kiểm soát không lưu để giám sát người quản lý chuyến bay và được Việt Nam chấp thuận.

Theo đề xuất của Hoa Kỳ, thời gian ưu tiên của các đường băng đặc biệt cũng đã bị “ngưng”, tăng thêm 5 phút và 10 phút. — Khi Tổng thống Mỹ thực hiện chuyến bay đặc biệt trên không phận, giao thông hàng không được kiểm soát chặt chẽ từng giây. Quân đoàn 921, Sư đoàn kỵ binh 371, đóng tại sân bay quốc tế Nội Bài, sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ chiếc máy bay đặc biệt của Tổng thống.

Mọi người phải đóng cửa

Máy bay đặc biệt chở Tổng thống Obama hạ cánh và rời Hoa Kỳ và Việt Nam huy động 200 nhân viên an ninh tại sân bay và hàng trăm sĩ quan cảnh sát ở khu vực Sóc Sơn để bảo vệ vòng ngoài. Nhiều đội quân đã bị khóa ở lối vào của Nhà khách VIP A. Trước tiên khách hàng phải đăng ký thẻ và tên, không có trường hợp ngoại lệ nào là không mong muốn.

Bộ an ninh Hoa Kỳ đã dựng một đê chắn sóng để ngăn chặn thiết bị kích hoạt vụ nổ điện thoại di động. Các lực lượng an ninh ở cả hai bên có tần số liên lạc đặc biệt. Các câu hỏi quan trọng về điều khiển chuyến bay, hướng dẫn bay, quét radar, v.v … được sử dụng để kết nối với tần số của hệ thống Việt Nam … Tay súng máy Mỹ được trang bị vũ khí đầy đủ và là thiết bị để quan sát nơi M điều hành Obama. Ảnh: Ba Đô .

Nhà trên đường trước sân bay Nội Bài phải đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ để ngăn kẻ xấu trộn lẫn khi họ gặp tổng thống. Chiếc xe được bảo vệ 24 giờ một ngày. Sau khi tổng thống Mỹ vào trung tâm thành phố Hà Nội, Cả trực thăng Air Force One và Marine Corps đều được bảo vệ nghiêm ngặt 24 giờ mỗi ngày. Người và phương tiện không nên được tiếp cận mà không có lý do. Nhiên liệu cho máy bay đặc biệt được Mỹ kiểm tra và lưu trữ trước và sau khi được nạp lên máy bay.

Máy bay phải được đỗ trong khu vực ánh sáng 24/24 và được theo dõi liên tục bởi một số lượng lớn máy ảnh. Đến từ mọi hướng.

Hai máy bay Air Force One được bảo vệ 24 giờ một ngày. Ảnh: Giang Huy .

Theo người phụ trách an toàn hàng không, sau sự kiện chào mừng của Tổng thống Mỹ, Hoa Kỳ đánh giá cao đội an toàn hàng không Việt Nam. Họ luôn cảm ơn các quan chức Việt Nam vì sự phối hợp tốt của họ.

“Chúng tôi cũng cảm ơn lực lượng an ninh Hoa Kỳ, những người rất chuyên nghiệp, nghiêm túc và làm việc rất tốt. Nhanh nhẹn, chúng tôi sẽ phải học những cách này”, ông nói. .

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đến thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 25 tháng Năm. Ngoài việc gặp gỡ các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, nói chuyện và nói chuyện với các doanh nhân và sinh viên, ông cũng ra đường ăn bánh mì Hà Nội, uống bia, dừng chân tại một quán trà đá, thăm và bắt tay mọi người. Mọi người vào một buổi chiều mưa .

Sau chuyến thăm này, chủ nhân của Nhà Trắng, một trong những chính trị gia quyền lực nhất thế giới, đã để lại một hình ảnh khá thân mật và đơn giản trong mắt anh ta.Nhiều người Việt Nam.

Nhiệm vụ của Tổng thống Mỹ tại Việt Nam là gì để bảo vệ Obama tại Tân Sơn Nhất trong 64 giờ – Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like