Giao thông

65 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông khi đi nghỉ

Theo dữ liệu từ Ủy ban An toàn Đường bộ Quốc gia, từ ngày 1 đến 3 tháng 1, 121 vụ tai nạn giao thông đã thiệt mạng, khiến 62 người chết và 94 người bị thương, 2 trường hợp trên đường sắt, khiến 2 người chết. Đặc biệt vào ngày 3 tháng 1, 46 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, khiến 20 người chết và 41 người bị thương.

Trong vòng ba ngày, cảnh sát đường cao tốc địa phương đã kiểm tra và xử lý gần 25.000 lỗi vi phạm giao thông, phạt 12 tỷ đồng Việt Nam, bắt giữ hơn 100 ô tô và 3.370 xe máy.

Những chiếc xe sang trọng trong kỳ nghỉ được phản ánh trên mạng xã hội. Ảnh: N. Mai-Theo ông Nguyễn Trọng Thái, người đứng đầu Ủy ban An toàn Đường bộ Quốc gia, trong những ngày lễ, ùn tắc giao thông xảy ra ở một số khu vực gần các trung tâm lớn ở các thành phố lớn. Nhiều vi phạm an toàn đường bộ liên quan đến xe máy và xe máy là phổ biến, chẳng hạn như không đội mũ bảo hiểm, vận chuyển quá nhiều người, vượt đèn đỏ, v.v.

Vào ngày 3 tháng 1, rất đông người dân đổ về các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội. Sau kỳ nghỉ lễ Têt bận rộn ở Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Minh đã tập trung tại bến xe buýt ở cổng thành phố. Theo người phụ trách nền tảng Mỹ Đình (Hà Nội), khoảng 1500 xe buýt đã đổ về ga trong ngày, tăng khoảng 70% so với các ngày trong tuần. Bến xe Mỹ Định và Giáp Bát, như Giai Phong, Vành đai 3, Phap Văn-Cầu Gie (Hà Nội) rất đông khách.

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like