Giao thông

Rò rỉ lốp máy bay Vietnam Airlines

Vào lúc 8:59 sáng ngày 1 tháng 8, một chiếc Airbus A321 chở 162 hành khách và phi hành đoàn đã cất cánh từ Đà Nẵng. Dự kiến ​​hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 9 giờ sáng. Tuy nhiên, theo Vietnam Airlines, 30 phút sau khi cất cánh, phi hành đoàn và hệ thống theo dõi trung tâm điều hành đã phát hiện ra rằng áp suất chính bên trái n ° 1 lốp trái đã giảm.

Theo yêu cầu của phi hành đoàn để nhận AT, hãng hàng không đã chuyển sang tình trạng khẩn cấp dưới sự chỉ huy trực tiếp của Đinh La Thắng, bộ trưởng giao thông của công ty quản lý. Cơ trưởng có kinh nghiệm của Vietnam Airlines và hai kỹ sư đã đến Trạm kiểm soát không lưu Nội để giúp phi hành đoàn quản lý. Vào sáng ngày 8 tháng 1, lốp của Airbus A321 đã bị cắt. Ảnh: Công nhân.

Ông Lai Xuan Khánh, Giám đốc Hàng không, cho biết nhiều phương án đã được đề xuất. Đầu tiên là phun bọt trên đường băng để hạ cánh máy bay lên bụng. Thứ hai, máy bay thử nghiệm không hạ cánh, không thể đánh giá hoạt động của thiết bị hạ cánh, và tăng dần độ cao và hạ cánh của nó. Sau khoảng 30 phút bay, lúc 10:24, chiếc Airbus A321 đã hạ cánh an toàn và 162 hành khách đã lên đường.

Sau khi xác minh tình hình của Airbus A321 sau khi hạ cánh, các chuyên gia nhận thấy rằng có một vết cắt ở bên trái của lốp trên chiếc xe số 1, gây ra một vụ chiếu. Ông Thành cho biết: “Trước khi máy bay vào đường băng, nhân viên dịch vụ kỹ thuật đã kiểm tra và không tìm thấy sự bất thường nào. Do đó, máy bay có khả năng bị ảnh hưởng bởi các vật thể bên ngoài trong quá trình cất cánh.” Để tránh nhiễu, hành khách sẽ không được thông báo về sự cố. Chỉ sau khi vượt quá thời gian hạ cánh, máy bay phải quay trên không để thông báo cho hành khách.

Đại diện ngành hàng không cho biết đây là vấn đề đầu tiên của việc phun lốp máy bay. Thương mại Việt Nam. Trước đây, một máy bay nước ngoài đã gặp phải một sự cố tương tự khi hạ cánh trên trung đội bên trong.

Vietnam Airlines đã sử dụng máy bay Air321 A321 có số đăng ký VN601 kể từ năm 2013. Lần bảo dưỡng cuối cùng là tháng 10/2015. -Duan Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like