Giao thông

Người dân có nguy cơ qua cầu treo

Cầu treo Trung Xuân bắc qua sông Lương, nối liền làng Pieng Pho (Trung tâm cộng đồng) với các làng Môn, Mường, Cần và Phụng. Cây cầu bắt đầu xây dựng vào năm 2013, với tổng chiều dài 127 m, chiều rộng 2,5 m và vốn đầu tư 6,8 tỷ đồng. Cây cầu ban đầu dự kiến ​​sẽ mở cửa cho giao thông vào tháng 6 năm 2014, nhưng đã muộn. Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng Quan Sơn, nhà đầu tư phát hiện ra rằng nhà thầu Công ty TNHH Xây dựng Đông Bắc (Thành phố Thanh Hoa) có nhiều lỗi kỹ thuật. — Cầu treo Trung Xuân đầu tư vào dự án 30a của chính phủ bị vô số lỗi kỹ thuật khiến cây cầu bị uốn cong bất thường ở giữa. Ảnh: Lê Hoàng .

Hai dây cáp lớn (loại chính) dài từ 3 đến 4 mét, dẫn đến mất cáp. Theo thiết kế, mỗi đầu cáp phải được khóa bằng 9 cáp, nhưng nhà thầu chỉ có thể được khóa bằng 5 cáp. Ngoài ra, kết nối giữa các đường ray trên cầu phải được cố định bằng ốc vít, nhưng nhà thầu sẽ chết. Phần giữa của cây cầu treo trở nên cong bất thường.

Sau khi phát hiện ra nhiều lỗi kỹ thuật, vào tháng 9, Ủy ban nhân dân huyện Quan Sơn đã đình chỉ thi công để nhà thầu có thể sửa lỗi. Nó đã được sử dụng và không có tay vịn, nhưng nó đã được hơn một tháng nay. Mặc dù nguy hiểm, người dân địa phương đã đặt ngày càng nhiều bảng tự nguyện mỗi ngày.

Theo các nhà đầu tư, không có chiều dài cáp cầu trong thiết kế số lượng cóc. Ảnh: Lê Hoàng .

Ông Lu Wenkui, Thư ký và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trang Xuân, cho biết vì Ủy ban nhân dân huyện đình chỉ thi công, nhà thầu rời dự án mà không quan tâm. . Thị trấn đã rào hai cây cầu nhiều lần, cấm mọi người đến đó, nhưng trong mùa mưa, bè và cầu khỉ bị lũ cuốn trôi và mọi người luôn đi qua.

“Chính quyền xã biết rằng mọi người đang đi qua cây cầu treo sai, nhưng nếu mọi người tiếp tục chặn đường vào cầu vào ban ngày, mọi người sẽ dỡ hàng vào ban đêm,” Quinn nói.

Nhận xét về lỗi kỹ thuật của cây cầu treo, ông Lu Đinhmei, Bí thư Huyện ủy Quan Sơn phải thốt lên: “Tuyệt vời, ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của dự án, trách nhiệm thuộc về nhà thầu xây dựng. Ủy ban An ninh Kinh tế và Nhân dân (Tỉnh Thanh Hoa) Cảnh sát) đã đến để làm rõ. “Trách nhiệm của các bên liên quan.”

Vào mùa mưa, không có cách nào để qua sông, vì vậy, bất chấp nguy hiểm, người dân địa phương đã đi theo con đường đi bộ. Ảnh: Lê Hoàng .

Theo Ông Mei cho biết, Ủy ban nhân dân huyện sẽ yêu cầu nhà thầu khẩn trương khắc phục các lỗi kỹ thuật, hoàn thành cây cầu treo và đưa vào sử dụng càng sớm càng tốt.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like