Giao thông

Thành phố Hồ Chí Minh mở 3 tuyến xe buýt điện

Theo đề xuất của Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đồng ý triển khai dự án thí điểm sử dụng xe điện để vận hành ba tuyến xe buýt không được bảo vệ trong môi trường hạn chế. Tải xuống (vận chuyển) .

Người phụ trách chính quyền thành phố cũng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải tổ chức giao thông hợp lý tại khu vực trước trụ sở của Ủy ban nhân dân thành phố (ngã tư Ruan Hui-Yue Khánh) và những nơi khác gần đó. Không có kẹt đường trong giờ cao điểm.

Có xe buýt điện ở Hà Nội. Ảnh: HH

Các tuyến đường cụ thể của ba tuyến xe buýt này bao gồm: tuyến xe buýt điện số 1 (hoạt động tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh) bắt đầu từ Công viên 23/9 và băng qua đường giữa. Như Phạm Ngũ Lão, Quảng trường Mê Linh, Hai Bà Trưng … cho đến hết vườn bách thú Sài Gòn và vườn bách thảo; ngược lại. Tuyến này gồm 11 xe.

Tuyến 2 gồm 5 xe (hoạt động tại khu vực trung tâm thành phố Phú Mỹ Hưng quận 7), có 3 tuyến từ Phạm Văn Nghi và Tân Phú Lái xe dọc theo đường phố Hoàng Văn Thái. Băng qua nhiều con đường đến Phú Mỹ Hưng và trở về điểm xuất phát.

Chỉ có 3 ô tô trên Quốc lộ 3 (lái xe trên đường Hoàng Sa ở Kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè). Điểm xuất phát là ga tàu đô thị ở Quận 1 của Quận Dhaka và điểm cuối là trạm tàu ​​đô thị ở Quận 3 của Quận 7.

Những chiếc xe được sử dụng trên ba xe buýt điện là 12 chỗ ngồi và có thời gian. Giờ làm việc từ 5h đến 22h mỗi ngày. Ba tuyến xe buýt này được điều hành bởi các công ty tư nhân và không được trợ cấp.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like