Giao thông

BOT BOT Qinghe miễn phí cho cư dân địa phương

Bộ Truyền thông vừa ký một thỏa thuận bằng văn bản với Tổng cục Đường bộ. Chủ đầu tư đã đồng ý miễn các phương tiện giao thông đường bộ quanh ga Ning’an tại 1425 km của Quốc lộ 1 ở tỉnh Qinghe. Do đó, nhà ga sẽ cung cấp xe hạng nhất (ô tô dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn; xe buýt công cộng) cho cư dân các huyện Ninh Lộc, xã và Ninh Quang miễn phí. Hà thuộc thành phố Ninh Hòa, phương tiện do cơ quan nhà nước Ninh Hòa cung cấp.

Do đó, chi phí giảm chi phí phương tiện qua các trạm BOT vẫn chưa được thực hiện.

Tài xế đã dùng tiền thay đổi tại trạm BOT Ninh An (Khánh Hòa) để phản đối các cáo buộc. Ảnh: An Phước .

Theo nhà đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Hoa Đèo (chủ đầu tư BOT Ninh An), sở đã ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng, dự án để trả nợ. Trong vòng 11 năm. Kế hoạch tài chính đã được thay đổi, thời gian trả nợ dự kiến ​​là 13 năm và 2 tháng, và thời gian thu hồi dự kiến ​​là 14 năm và 3 tháng, 2 năm trước khi ký hợp đồng tín dụng. Do đó, dự án không thể giảm giá dịch vụ đường bộ công cộng cho tất cả các phương tiện tại ga Ninh An.

Bộ Truyền thông yêu cầu Ủy ban Nhân dân Phú Yên và Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp. Hợp tác với Cục Quản lý Đường bộ, công ty dự án xác nhận mục đích giảm giá dịch vụ, tổ chức công khai và vận động để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông

Thị trấn Ninh Ninh có một cổng thu phí bên cạnh quốc lộ 1A. Các khoản phí đã được thu thập từ đầu năm 2016 để trả lại số vốn dự kiến. Dự án BOT sẽ hiện đại hóa và mở rộng Quốc lộ 1A hơn 38 km. Giá vé thấp nhất là 35.000 đồng và giá cao nhất là 200.000 đồng.

Trong những ngày gần đây, hàng chục tài xế đã chi tiền để mua vé để phản đối, buộc các trạm BOT phải dỡ hàng. Chủ dự án phải nói chuyện với tài xế.

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like