Giao thông

Phạt xe quá tải trên Quốc lộ 5

Tổng cục Đường bộ Việt Nam hôm nay thông báo kích hoạt hệ thống cân xe tự động tại km 78 + 830 km Quốc lộ 5. Đánh giá kết quả của hệ thống cân này, các đơn vị này sẽ xử phạt các chủ xe. Xe bị phạt tại chỗ hoặc phạt nguội. Đối với những phương tiện đi qua, bạn hãy đọc 15 mẩu thông tin như: tên chủ phương tiện, trọng lượng xe, lượng hàng được phép chở, kích thước thùng nhiên liệu… Hệ thống sẽ tự động tính toán xem xe có vi phạm tải trọng hay không và mức độ nghiêm trọng như thế nào? nó.

Thông báo thông tin phí vi phạm ngay sau khi xe vượt tiêu chuẩn. Ảnh: Anh Duy .

Khi dừng hoặc chạy xe với tốc độ tối đa 80 km / h, cân điện tử có thể cân được xe. Cân có thể in ra chỉ từ 3 đến 10 giây giúp các đơn vị chức năng nhanh chóng xử lý vi phạm.

Đây là hệ thống cân tiên tiến nhất do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam thành lập. Được tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), nó đã được lắp đặt từ đầu năm 2019. Đây là hoạt động thí điểm không áp dụng bất kỳ chế tài nào đối với tài xế.

Quốc lộ 5 dài 116 km, là trục đường chính phía Đông của Thủ đô Hà Nội, nối liền với Hồng Ân, Hải Dương và Hải Phòng. Khoảng 18.000 lượt phương tiện qua lại mỗi ngày, trong đó phần lớn là xe tải và xe container vì dọc đường có nhiều khu công nghiệp. Lượng lớn xe quá tải nhanh chóng khiến tuyến đường này xuống cấp.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like