Giao thông

Sân bay tăng cường an ninh cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ

Để đảm bảo an toàn hàng không trong chuyến thăm Việt Nam của các đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội các cấp và Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị tăng cường các biện pháp an ninh hàng không tại sân bay như tăng cường tuần tra, giám sát khu vực hạn chế sân bay; hạn chế người dân ra vào Khu vực đón trả khách.

Nhân viên an ninh sẽ tiến hành phỏng vấn và đối chiếu các giấy tờ liên quan đến danh tính của hành khách trong quá trình làm thủ tục, hỏi hành khách trong quá trình kiểm tra an ninh hàng không. Hành khách phải cởi giày, mặc áo khoác và được kiểm tra bằng máy quét X-quang.

Sân bay chấp nhận kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. Photography: Xuan Hoa

Giám sát an ninh cũng giúp tăng cường an ninh cho các mặt hàng được kiểm soát, việc giám sát như vậy thường được cung cấp bởi camera hoặc vali. Sau khi lên máy bay qua cửa kiểm tra an ninh hàng không, hành lý xách tay phải được kiểm tra trực quan.

Máy bay đậu vào ban đêm phải ở khu vực đủ ánh sáng và được camera giám sát liên tục. — Tần suất ký gửi tại sân bay sẽ tăng lên tại các khu vực công cộng để tuần tra, thông qua việc kết hợp camera và kiểm soát viên an ninh hàng không, các khu vực công cộng của nhà ga sẽ được giám sát. Sân bay có kế hoạch chủ động đối mặt với tình huống biểu tình gây rối.

Ngày 22/5, cả nước sẽ bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội các cấp. Sáng 23/5, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ tới Hà Nội và bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong 5 ngày từ 23 – 25/5. Obama dự kiến ​​gặp các nhà lãnh đạo Việt Nam để thảo luận về việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Việt Nam. Hoa Kỳ có nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như kinh tế, an ninh, các vấn đề khu vực và quốc tế. Tại Hà Nội, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt – Mỹ – Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like