Giao thông

Cầu Shenglong sẽ được sửa chữa như thế nào?

Khi Bộ Giao thông Vận tải sử dụng công nghệ để sửa chữa bề mặt cầu Thăng Long vào sáng 30/7, Giáo sư Trần Đức Nhi của Đại học Giao thông Vận tải cho biết, cây cầu đã bị hư hại. Trong quá khứ. Xe lớn (khoảng 47.000 xe mỗi ngày), kết cấu thép tấm mỏng, hỗ trợ sàn cầu theo hướng dọc và ngang, định cư địa phương.

Trong quá trình bảo dưỡng trước đây, tấm bê tông tráng không đáp ứng được yêu cầu chịu lực, độ bám dính giữa mặt cầu và mặt cầu thép kém nên tuổi thọ không cao.

Ông Nhiệm cho biết, đợt trùng tu mặt cầu thép này sẽ khôi phục mặt cầu liên hợp nhẹ; mặt thép sẽ được dán vào bê tông siêu chức năng bằng neo, sau đó sẽ trải một lớp bê tông nhựa trên thảm để tạo nhám. Độ và độ bám dính.

“Việc sửa chữa này sẽ làm tăng độ cứng của tạp dề và giải quyết vấn đề bám dính giữa quả cầu và lớp phủ trong trường học ‘. Ông Nhiem, một chiếc xe tải hạng nặng, cho biết:” Kết hợp, bề mặt của cây cầu không thấm nước. “Cầu Thăng Long sắp sửa xong. Ảnh: Phương Sơn.

Giáo sư Tống Trân Tùng, nguyên giáo sư Đại học Giao thông, đánh giá kết cấu của cầu Thăng Long vẫn ổn định và chỉ bị hư lớp phủ nói trên. Năm 2009, cầu được làm không dính.” Kết cấu bê tông đã qua sửa chữa, không phù hợp với chống thấm ở Việt Nam, khi xe chạy nhiều mà bề mặt không được sạc đầy sẽ nhanh chóng bị xô lệch và xuống cấp, việc sửa chữa tiếp theo về cơ bản là đảm bảo quá trình chắp vá trơn tru. Cho biết: “Kéo dài tuổi thọ của cầu nhờ khả năng chịu lực. “-Ông Nguyễn Trung Sỹ, Cục trưởng Quản lý xây dựng (Tổng cục Đường cao tốc Việt Nam) cho biết, công nghệ hàn đinh neo vào bản thép (để liên kết). Bản thép áp dụng lần này sẽ không làm thay đổi kết cấu chịu lực của bản thép cầu cũ .— – “Công nghệ này đã được sử dụng ở nhiều quốc gia / khu vực như Hà Lan, Bỉ, Đức, Pháp, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ông Sỹ cho biết, chúng tôi tin tưởng rằng lần sửa chữa cầu Shenglong này sẽ thành công và có tuổi thọ hơn 10 năm. Mặt tiền cầu Thăng Long do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 269 tỷ đồng, dự kiến ​​công tác bảo trì sẽ được khởi công và hoàn thành vào cuối năm nay vào ngày 9/8. -Cầu Tenglong bắc qua sông Hồng ghi dấu tình hữu nghị giữa Việt Nam và Liên Xô, cầu do các chuyên gia Nga thiết kế và thi công vào năm 1974 và hoàn thành vào cuối năm 1985. Sau hơn 20 năm sử dụng, cầu đã nhiều lần ngừng hoạt động. Cầu Thăng Long cũng đã tiến hành hàng chục đợt sửa chữa, tiêu tốn hàng trăm tỷ USD, trong đợt sửa chữa tiếp theo, cầu Thăng Long sẽ gia cố mặt cầu thép trực tiếp hiện tại thành mặt cầu composite nhẹ; cạo lớp bê tông nhựa hiện có để làm sạch mặt thép. Cố định neo thép trên bề mặt tấm thép, sau đó lắp lưới thép D10. Mặt cầu được gia cố bằng một lớp bê tông chịu nén cao, dày 6 cm và dài 4 cm, các khe co giãn bị hư hỏng được thay thế bằng khe co giãn đường sắt kiểu mô-đun.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like