Giao thông

Cách đây vài ngày, đường cao tốc 2,7 nghìn tỷ đồng nối Hà Nội với Huaping

Tổng vốn đầu tư của dự án đường Hòa Lạc-Hòa Bình, bắt đầu xây dựng vào tháng 5 năm 2014, vượt quá 2,7 nghìn tỷ dinar. Giai đoạn cuối cùng đã hoàn thành và dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 10 tháng 10. 10 .

Khởi công xây dựng Tháng 5 năm 2014, dự án đường Hòa Lạc-Hòa Bình với tổng vốn đầu tư hơn 2,7 nghìn tỷ đồng đã hoàn thành giai đoạn cuối, chuẩn bị cho lễ khánh thành. 10/10 .

Con đường này được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 3 và hai làn đường có hướng ngược nhau. Hầu hết khoảng cách giữa Hòa Lạc và Hòa Bình đều đi qua những ngọn đồi cong và dốc.

Con đường này được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 3 và có hai làn đường. Ở hướng ngược lại. Phần lớn khoảng cách giữa Warak và Warping đi qua những ngọn núi quanh co.

Vỉa hè rộng 12m hiện được phủ nhựa đường và sơn bằng dấu vết.

Mặt đường rộng 12 m và hiện được phủ nhựa đường và sơn trên đường đua.

Đường dài 25 km và điểm xuất phát là Km6 + 680 (đoạn đường và Hòa Lạc-Lang Van và nơi đến là Hòa Bình.

Tuyến đường dài 25 km và điểm xuất phát là Km6 + 680 (đường và Hoa Lạc (Làng văn hóa dân tộc) tách biệt ngã ba) và điểm đến Hòa Bình.

Hệ thống rào chắn thép lắp đặt gương phản xạ.

Hệ thống rào chắn thép lắp đặt gương phản xạ. – Sáng 8/10, một số công nhân xây dựng 20 mét rãnh cuối cùng trong mương cắt ngang của khu vực Hà Nội Tahna tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thục, một công nhân làm việc của nhà thầu Bộ Quốc phòng 36, cho biết công việc sẽ diễn ra vào hôm nay Hoàn thành và mở cửa cho giao thông vào ngày 10 tháng 10 – Sáng ngày 8 tháng 10, một số công nhân đang thi công 2 Mương thoát nước 0 m cuối cùng thuộc về con trai của Thạch Mà băng qua một phần của khu vực Hà Nội .

— Ông Nguyễn Văn Thục, một nhân viên làm việc cho “Nhà thầu 36” của Bộ Quốc phòng, cho biết công việc này cần được hoàn thành. Và lễ thông quan của lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 10 tháng 10 – Có gần mười cây cầu trên đường hơn 25 km. Hàng chục công nhân đã hoàn thành bức tranh ở hai bên cầu. – Trên đường, đại diện hơn 25 km Gần mười hai cây cầu đã được hoàn thành. Hàng chục công nhân đã hoàn thành bức tranh ở hai bên cầu.

Trạm thu phí đã lắp đặt 4 làn đường thu phí ở tỉnh Hòa Bình.

Hoàn vốn đầu tư cho trạm thu phí 4 làn đường chuyên dụng ở tỉnh Hòa Bình đã được lắp đặt.

Công nhân lắp đặt va chạm tốc độ ở lối vào của trạm thu phí .

Theo người đứng đầu BOT Co., Ltd., tại QL6 Hòa Bình, Phí cầu đường sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 11. Giá xe ô tô dưới 9 chỗ là 35.000 đồng / giờ. Thời gian phục hồi của dự án là khoảng 27 năm 6 tháng.

Cài đặt va chạm tốc độ ở lối vào trạm thu phí Đối với người phụ trách Công ty TNHH Hòa Bình BOT6, phí cầu đường sẽ được tính từ ngày 1 tháng 11, phí là giá xe dưới 9 chỗ. Phí là 35.000 đồng / giờ, và dự án được khôi phục Thời gian là khoảng 27 năm 6 tháng.

Khoảng 10 km từ thành phố Kisang đến thành phố Hòa Bình đang được xây dựng. — Dự án khoảng 10 km từ thành phố Kisang đến thành phố Huaping đang được hoàn thành.- — Đơn vị xây dựng đang tích cực hoàn thành giai đoạn cuối của dự án, vì vậy một số tuyến đường là các tấm có ba đường và chỉ có xe máy mới có thể đi qua .— Đơn vị xây dựng đang tích cực hoàn thành Trong giai đoạn cuối cùng của dự án, một số con đường đã bị chặn bởi ba tấm bê tông và chỉ có xe máy mới có thể đi qua. -Những doanh nhân đã thiết lập các tuyến đường dài hơn 25 km đã tách ra nhiều ngọn đồi và núi.

Lễ khánh thành sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Hà Nội và thành phố Hòa Bình thêm 20 km và thời gian từ 1,5 giờ xuống còn khoảng một giờ. 6 giờ so với đường cao tốc cũ.

Để xây dựng đường cao tốc hơn 25 km, nhà thầu ngăn cách các ngọn đồi và núi.

Sau khi dự án bắt đầu, khoảng cách từ Hà Nội đến Hà Nội sẽ được rút ngắn. Thành phố Hồ Chí Minh. So với đường cao tốc cũ, Hòa Bình là 20 km và thời gian là từ 1,5 giờ đến khoảng một giờ6.

Bản đồ các dự án giao thông nối Hồ Lăng Hòa, Thạch That, Hà Nội và Thành Bình Hòa.

Bản đồ các dự án giao thông nối đường Lăng Hòa Lạc, Thạch That và Hà Nội với thành phố Hòa Bình.

Ba Đỗ-Giang Huy

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like