Giao thông

Nhận xét trái ngược về đề nghị di dời ga Hà Nội khỏi trung tâm thành phố

Tại cuộc họp 8/8 của hội nghị trật tự và an toàn đường bộ, Thiếu tướng Fan Xuanping, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Hà Nội, đã nêu vấn đề này. Tuyến đường sắt tỉnh khoảng 10 km đi qua nhiều tuyến đường ở thủ đô. ngã tư đường. Tình trạng này gây ra xung đột và là nguồn gốc của vô số tai nạn giao thông và mất phong cách đô thị trên đường sắt.

Theo ông Ping, chỉ có năm thành phố khác trên thế giới là Hà Nội. Đó là tuyến đường sắt liên tỉnh tại Hà Nội.

Người phụ trách cảnh sát Hà Nội khuyên chính quyền trung ương xem xét và di dời nhà ga Hà Nội bên ngoài trung tâm thành phố để loại bỏ hoàn toàn các con đường. Đường sắt liên tỉnh trong trung tâm thành phố. Tướng Bình tin rằng thông qua biện pháp này, nó sẽ giúp loại bỏ xung đột giao thông và giảm áp lực cho khu vực trung tâm, đặc biệt là các vụ tai nạn đường sắt ở thủ đô.

Ga Hà Nội được người Pháp xây dựng hơn 100 năm. Ảnh: Xuân Hòa.

Trước đề xuất trên, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Ruan Guodong cho biết, các nước phát triển như Nhật Bản và Pháp có hệ thống giao thông đường sắt đô thị, đường sắt quốc gia và đường sắt cao tốc. Nằm ở trung tâm thành phố, do đó giúp mọi người đi lại dễ dàng hơn. Một số quốc gia có kế hoạch đường sắt ở ngoại vi và kết nối với trung tâm thành phố.

Quan chức của Bộ Giao thông vận tải cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Kế hoạch vận chuyển Hà Nội” vào năm 2016 cho đến khi nhà ga được xác định vào năm 2030. Hà Nội là ga trung tâm đóng vai trò là trung tâm trao đổi hành khách cho đường sắt nội địa và liên tỉnh. Kế hoạch đã được tính toán cẩn thận và xem xét nhiều yếu tố, và tham khảo ý kiến ​​của nhiều tổ chức và chuyên gia trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Đồng cho rằng, cách giảm ùn tắc là giảm điểm. Giao lộ làm tăng chiều cao của các tuyến đường sắt đô thị. Hiện tại, Tuyến đường sắt đô thị Hà Nội là tuyến đầu tiên (Yên Viên-Ngọc Hội) và tuyến số 3 (Ga-Hà Nội) được xác định là tuyến đường qua ga Hà Nội, và tất cả đều được thiết kế dưới lòng đất hoặc trên cao để giảm xung đột giao thông; Mức độ hoạt động của đường sắt liên tỉnh cũng giống như các phương tiện.

“Nếu cảnh sát Hà Nội yêu cầu bằng văn bản yêu cầu di dời ga Hà Nội, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp và xem xét chi tiết theo thẩm quyền của nó. Nếu bạn rời ga Hà Nội, cần phải điều chỉnh kế hoạch vận chuyển của Hà Nội”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đồng nói.

Ông Vũ Anh Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đường sắt có lợi thế lớn về an toàn. Hầu hết các ga đều nằm ở trung tâm thành phố và có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người.

“Giao lộ giữa đường sắt và đường cao tốc rất phổ biến ở các nước châu Âu. Châu Âu giống như Áo và Đức. Ngay cả ở Áo, đôi khi có đường sắt đô thị chạy Minh nói:” Nó song song với đường cao tốc. “-Mr. Minh nói rằng nếu đường sắt không nằm ở trung tâm mà di chuyển ra ngoài khu vực Honghe hoặc Tongtian như đề xuất, số lượng phương tiện từ trung tâm hành khách sẽ đến ngoại vi và ngược lại sẽ làm tăng nhu cầu buôn người. – Dan Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like