Giao thông

Đầu máy hơi nước sẽ qua đèo Hải Vân

Ngày 21/5, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, cho biết, bộ đã đồng ý cho phép đầu máy xe lửa hơi nước hoạt động trên đoạn đường sắt Huế-Đà Nẵng. Các bộ phận chức năng sẽ làm việc với các nhà đầu tư để thuê cơ sở hạ tầng đường sắt và lập kế hoạch vận hành tàu hỏa.

Đầu máy hơi nước đôi chủ yếu phục vụ khách du lịch và chạy tại ga Lang mỗi ngày. Ella (Thừa Thiên Huế) – Ga Đà Nẵng. Chuyến tàu này có xe VIP, xe khách và nhà hàng, xe điện và nhà bếp. Những chiếc xe này đều mới được chế tạo tại Nhà máy Đường sắt Dean.

Đầu máy hơi nước đã được sửa chữa. Ảnh: Đông Dương. Tàu sẽ đi qua đèo Hải Vân, đây là tuyến đường đẹp nhất của tuyến đường sắt Bắc Nam. Có một số tuyến đường sắt quanh cầu đường sắt và đường hầm do người Pháp xây dựng. — Ông Hoàng Quốc Hội, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Đường sắt Đông Dương, cho biết cho đến nay, đầu máy hơi nước đã được sửa chữa và chiếc xe nội thất mới được xây dựng đã hoàn thành. Tàu đang chờ hoạt động của tuyến đường sắt quốc gia, sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2021.

Thiết kế nội thất xe buýt tham quan. Ảnh: Đông Dương Tổng số vốn đầu tư của dự án đầu máy và tàu hơi nước vượt quá 80 tỷ đồng. Các nhà đầu tư đã mua ba đầu máy hơi nước Tu Tu Luc với tải trọng trục 10,5 tấn. Đầu máy đã ngừng hoạt động vào năm 1990 để khôi phục lại trạng thái ban đầu. Công suất của đầu máy là 900 mã lực, đủ sức kéo 5 xe vào đèo Hải Vân. Chi phí đầu tư phương tiện, thiết bị vượt quá 46 tỷ đồng. Ngoài ra, dự án còn xây dựng thêm phòng chờ, quầy và nhà hàng ở Lăng Cô, Mỹ. Thi công đường nội bộ tại ga Đà Nẵng. Được sử dụng để cung cấp than và nước cho đầu máy xe lửa.

Thiết kế xe khách ở cuối tàu. Một quan chức của Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ nghiêm túc nghiên cứu kế hoạch tổ chức đầu máy xe lửa hơi nước để không làm gián đoạn hoạt động của các đoàn tàu nói trên. Đường sắt quốc gia. Hiện tại, có 5 cặp tàu Thống Nhất và nhiều xe tải ở khu vực Lăng Cô-Đà Nẵng mỗi ngày.

Con tàu sử dụng đầu máy hơi nước để tạo lực kéo qua động cơ hơi nước. Đầu máy mang nhiên liệu và nước trên đầu máy hoặc trên rơ moóc.

Đầu máy rất phổ biến trên thế giới từ thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20. Ngành đường sắt Việt Nam dần thay thế đầu máy hơi nước bằng đầu máy điện và dầu diesel vào những năm 1990.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like