Giao thông

Hạn chế đăng ký xe máy tại huyện nghiên cứu Hà Nội

Chiều ngày 19 tháng 3, Bộ Truyền thông Hà Nội đã báo cáo về “Hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và khả năng phục vụ của hệ thống giao thông hành khách công cộng. Dự án sẽ ngừng hoạt động xe máy ở các khu vực lân cận vào năm 2030”. Theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố.

Không có xe cộ, người dân ngã xuống vỉa hè Văn Lương. Ảnh: Ngọc Thành .

Thành phố có kế hoạch hạn chế đăng ký xe máy mới ở Hoàn Kiếm, Haibatong, Bating, Dongda và Taihe vào năm 2020, và mở rộng sang các khu vực như Kauga, Huangmai và Longbian. Năm 2025 tại quận Qingxuan và Jialin của thành phố Tong’an. Trong thời gian này, Hà Nội ban hành chính sách hỗ trợ người dân bằng cách mua xe máy cũ dưới 10 tuổi. Bằng cách thực hiện bản đồ đường cấm sử dụng xe máy trong khu vực vào năm 2030, ngành vận tải nên cố gắng cấm xe máy trong giờ cao điểm từ thứ Hai đến thứ Sáu, trên Quốc lộ Nguyễn Trãi từ 2019-2020 (từ băng chuyền 3 đến Lang Đường) và đường cao tốc Xuân Thùy Cầu Cầu (sau khi mở) để tổ chức tuyến đường sắt đô thị cấp 3 được quy hoạch cho làn đường ưu tiên xe buýt sau năm 2020. Ngoài giờ cấm, thành phố cũng sẽ xem xét lái xe máy trên làn đường xe buýt ưu tiên.

Các cuộc kiểm tra cấm xe máy cũng đã được tiến hành trên các đường phố khác, như: Đại Cự Giai Giai (ngã tư số 3 với Việt Nam), Phố cổ Ruan Wen (từ Cầu cạn Long Biên đến Cầu Zhongyang), Levine Đường Lang (ngã tư Vành đai Lang San) và tuyến đường Chen Dexiong Ruan Zhi Khánh. -Ông Ruan Huanghai, giám đốc Trung tâm quản lý và quản lý giao thông thành phố (Bộ Giao thông vận tải Hà Nội), hệ thống hạn chế và thông tin xe máy cung cấp hai loại phân vùng: hạn chế lái xe qua đường, hạn chế các hoạt động theo khu vực. Các tổ chức hạn chế có sẵn hàng ngày và hàng tuần.

“Việc thực hiện dự án này là cần thiết, nhưng nó phức tạp và nhạy cảm, đã chạm đến suy nghĩ, cảm xúc và cuộc sống của nhiều người trong và ngoài thành phố.”. Đường của Chen Dexiong thường rất đông đúc. Nhiếp ảnh: Ngọc Thành.

Khi nói đến ùn tắc giao thông, Vũ Văn Viên, trưởng phòng giao thông, nói “nó giống như một thảm họa.” Nếu “không có hành động nào được thực hiện, thì mọi người và thế hệ tương lai sẽ phạm sai lầm.” Về lý do tại sao Hà Nội chỉ cấm xe máy và không phải tất cả ô tô riêng, ông Viên cho biết kể từ năm 2013, thành phố đã phân chia và hạn chế ô tô. Ở nhiều vùng. Gần đây, thành phố đã tiếp tục hạn chế phát triển taxi, đặc biệt là taxi kỹ thuật.

“Xe máy chỉ là một trong những phương tiện dành riêng. Dự án đã hoàn thành và nhiều phương tiện khác nhau.” Giao thông đường bộ bị hạn chế và quản lý bởi các chính sách cụ thể. Tuyên bố do Bộ Quốc phòng đưa ra không phải là để làm cho mọi người cảm thấy khó khăn, mà là để thảo luận và xây dựng một bản đồ đường bộ, “ông Wien.- Ông Feng Wanrong chia sẻ một bản đồ đường cấm đi xe máy. Video: Luo Zhong .

Bộ Giao thông vận tải hiện đang điều tra các khu vực và đường phố hạn chế vận hành xe máy. Danh sách này sẽ được tư vấn bởi người dân và trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. – Tại cuộc họp vào giữa năm 2017, Ủy ban Nhân dân Hà Nội đã thông qua nghị định quyết định quản lý giao thông, đặc biệt là vào năm 2030, thành phố sẽ ngừng sử dụng xe máy ở khu vực thành thị. Cơ quan biên tập tuyên bố sẽ thu thập tại 30 cộng đồng. Trong số hơn 15.000 câu hỏi, hơn 90% số người được hỏi ủng hộ lệnh cấm xe máy và phim ảnh trên đường.

Hà Nội đã ngừng đăng ký xe máy mới tại Việt Nam. Quận 7

Hà Nội, tháng 9/2003 Đăng ký xe máy tạm thời bị đình chỉ. Máy móc ở 4 vùng: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đông Đa và Hai Bà Trưng. Đầu năm 2005, thành phố tiếp tục không đăng ký xe máy tại Thành Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, và dự định bắt đầu vào năm 2008 Dừng đỗ xe tại Long Biên và Hoàng Mai năm 2016. Các quy định trên đã bị hủy vì việc đình chỉ đăng ký xe máy mới ở 7 khu vực không đạt được kết quả như mong đợi. Mặt khác, quy định này đã vi phạm Bộ luật Dân sự về tài sản công dân.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like