Giao thông

19,5 nghìn tỷ đồng Việt Nam để tăng tốc đường cao tốc Buôn Ma Thuột-Nha Trang

Ngày 26/5, ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Trương Sơn, cho biết, sở đã đệ trình ba phương án triển khai đường cao tốc Buôn Ma Thuột-Nha Trang ở tỉnh Dalke và Khánh Hòa. . Cụ thể, Phương án 1 đã được chọn để nghiên cứu và đề xuất cho Bộ Giao thông vận tải.

Quốc lộ 26 nối Nha Trang và Buôn Ma Thuột. Ảnh: Annan.

Theo phương án 1, đường cao tốc dài 105 km hoặc 113 km, và đoạn qua Qinghe dài 15 km. 4 đến 6 thang đường cao tốc với chiều rộng từ 24 đến 32 m, tốc độ thiết kế là 80 đến 120 km / h, và thời gian di chuyển là hơn một giờ.

Điểm xuất phát băng qua đường tránh phía đông của thành phố Buôn Ma Thuột và sau đó băng qua khu vực Krong Pak của Cu Kuin. , Ea Kar, Kông Bông, M’Drak. Điểm cuối giao cắt với đường cao tốc bắc-nam phía đông thành phố Kyung Ho. Tổng mức đầu tư ước tính khoảng 19,5 tỷ đồng, sẽ được hai khu vực tính theo hình thức đầu tư thích hợp. — Ông Nguyễn Văn Dân, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thành phố Qinghe, nói rằng ông đã yêu cầu bộ phận tư vấn bổ sung các kế hoạch cụ thể cho đoạn đường cao tốc này của tỉnh. Từ đó, cộng đồng địa phương có cơ sở để so sánh ưu điểm và nhược điểm của từng lựa chọn.

– Ngoài ra, đơn vị tư vấn cần lưu ý rằng bản đồ tuyến đường phải được kết nối với Quốc lộ 26, Quốc lộ 26B và Dự án Quốc lộ Bắc Nam trong Khu kinh tế phía Nam Văn Phong.

Tại hội thảo ngày 27 tháng 3, Bí thư Tỉnh ủy Darak Bùi Văn Cường thừa nhận và thực hiện Quốc lộ Buôn. Matu-Nha Trang sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế và du lịch của hai tỉnh, thu hút đầu tư và kết nối Tây Nguyên và trung tâm của vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like