Giao thông

Chuyến phà đầu tiên đến Sài Gòn sắp hoạt động.

Tại bến tàu Tac Suat (thành phố Cần Thành ở Cần Giờ), công nhân đóng các cọc bê tông rộng 0,5 m và dài hơn 5 m gần bờ biển, san lấp để lắp ráp cầu, pontoons và xây dựng bến phà. Tại đây, tuyến phà dài khoảng 15 km và có thể đến bến tàu Vũng Tàu gần trụ sở của Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu (bến tàu Vũng Tàu 1).

Dự kiến ​​sẽ có hai phà lớn chở 350 người. , Vận hành 20 ô tô, 100 xe máy, hàng hóa … Có 24 chuyến bay mỗi ngày (một giờ mỗi chuyến).

phà Tac Su đang được xây dựng để vận chuyển quá cảnh từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu vào tháng 9 Ảnh: Hà An .

Theo ông Hà Thanh Sơn (Trưởng phòng quản lý giao thông đường sông, sở giao thông thành phố Hồ Chí Minh) , Đây là một dự án xã hội, một công ty đầu tư, vì vậy giá được xác định bởi công ty. Do ảnh hưởng của Covid-19, việc xây dựng bến tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bị trì hoãn, và đơn vị xây dựng đã hoàn thành phần cuối cùng của cơ sở hạ tầng. Sau khi hoàn thành, tuyến phà sẽ được đưa vào hoạt động ngay lập tức vì bến tàu Vũng Tàu đã có một cây cầu có thể kết nối với nhà ga hiện có. ) Nói rằng ông từng đề nghị 50.000 đồng cho Bộ Giao thông vận tải. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá dự kiến, sẽ được xây dựng hợp lý, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người đi du lịch. Phà cho phép mọi người chọn nhiều chuyến đi hơn, tiết kiệm chi phí đường bộ, tiết kiệm nhiên liệu … giải quyết tắc nghẽn giao thông.

Thành phố Hồ Chí Minh-Vũng Tàu cũng rút ngắn thời gian của Long An và Tian Jiang tại Vũng Tàu, thay vì đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Khánh-Dau Giay. Cư dân của hai tỉnh này có thể khởi hành từ khu vực Cần Giuoc (Long An) qua phà Cần Giờ-Cần Giuoc và tiếp tục đến bến tàu Tac Suat trong khoảng 40 km. Tổng thời gian là khoảng 2 giờ 30 phút.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like