Giao thông

Tàu chở khách Lào Cai đến Hà Nội bị trật bánh do ‘lỗi kỹ thuật’ ‘

Vào lúc 4:38 sáng ngày 7 tháng 8, khi tàu SP2 bị trật bánh, 17 phương tiện đã được kéo vào ga Ren’an dọc theo tuyến đường thứ hai. Chiếc xe thứ 13 di chuyển dọc theo bốn trục và nghiêng 30 độ, và chiếc xe thứ 14 di chuyển hai trục sang bên phải của tàu.

Lực lượng cứu hộ đã cắt đứt năm phương tiện cuối cùng và lên xe khách. Bằng xe hơi, và di chuyển đến ga Hà Nội lúc 6 giờ sáng. Để chạy đến ga trên Tuyến 2 như thường lệ, tàu SP 2 sẽ phải đi qua hai phần của đường cong. Tuy nhiên, khi vượt qua đường cong thứ nhất, sau hai bản ghi (N120 và 112) bị lệch ở đường cong thứ hai, cả hai phương tiện đều nghiêng. 7/8 tàu bị bỏ rơi SP2 bị trật bánh.

Khu vực ghi âm N120 chuyển hướng tàu đến ga. Nhiếp ảnh: Huy Mạnh .

Theo một quan chức tại trạm Yên Viên, hệ thống ghi âm tại trạm là bán tự động. Khi tàu vào ga, người điều khiển ra lệnh cho hệ thống đăng nhập bật hoặc tắt.

– Mỗi ngày, N120 đăng nhập để chuyển hướng 6 chuyến tàu từ Hà Nội đến Lào Cai và ngược lại. Để giảm thiểu sự bất tiện khi tàu băng qua đường cong đến ga, tàu chỉ có thể đi trong khu vực này với tốc độ 15 km mỗi giờ.

Ông Đoàn Duy Hoach-VN, Phó Tổng Giám đốc công ty đường sắt, cho biết trong quá trình tàu trật bánh, nhiều lý do có thể được xem xét, như: tốc độ tàu quá cao so với quy định, lỗi kỹ thuật của xe chở hàng (bánh xe, phụ kiện không đạt tiêu chuẩn); Cơ sở hạ tầng, đường ray, đường cong không an toàn và hồ sơ sai không được kiểm soát đúng.

“Lô thông tin đầu tiên cho thấy có 2 trường hợp tàu trật bánh SP2 gây ra bởi sự cố xe hoặc thiết bị cơ sở hạ tầng (không phải do con người tạo ra). Vì lý do cụ thể, chúng tôi cần điều tra về tốc độ, phương tiện, đường cong, hồ sơ địa hình Các yếu tố khác … Để ngăn điều này xảy ra lần nữa, tại cuộc họp sáng ngày 7/8, lãnh đạo công ty đường sắt đã thành lập một nhóm làm việc để kiểm tra và xác minh tất cả các yếu tố liên quan để tìm ra nguyên nhân xác định Và các giải pháp. Các chuyến tàu SP2 bị trật bánh trong hai ngày liên tiếp. Ngành đường sắt ngay lập tức yêu cầu các chuyến tàu chở khách đi qua các đơn vị N112-120 chỉ đi được 5 km. Mỗi giờ. Các chuyến tàu đi từ ga này sẽ đến ga Yên Viên. Tuyến 3, có nghĩa là tàu chỉ cần đi qua một đường cong khi đổi hướng và không cần hai đường cong như trước để qua đường 2. Đường sắt cũng thay thế đầu ghi N120 và khu vực xảy ra tai nạn Người ngủ.

Vào sáng ngày 7 tháng 8, sự cố trật bánh SP2 không gây ra bất kỳ thương tích cá nhân nào và gây ra thiệt hại nhẹ cho tốc độ chuyển của 3 chiếc xe. Tuy nhiên, nó đã trì hoãn 4 chuyến tàu chở khách.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like