Giao thông

Có ý kiến ​​cho rằng những chiếc xe được sản xuất trước năm 1999 có “dấu đỏ” về lượng khí thải

Bộ Giao thông vận tải đã đệ trình lên chính phủ một dự thảo lộ trình để giảm lượng khí thải từ các phương tiện lưu thông và xe nhập khẩu.

Do đó, Bộ Giao thông vận tải tin rằng đã đến lúc phải sửa đổi các tiêu chuẩn khí thải của xe cơ giới để bảo vệ môi trường. — Từ năm 2005, Thủ tướng Chính phủ đã thiết lập ba tiêu chuẩn khí thải cho xe cơ giới, trong khi mức đầu tiên áp dụng cho xe Việt Nam là mức thấp nhất. . Sau hơn mười năm phát triển, số lượng phương tiện trên toàn quốc đã tăng gần gấp ba, vì vậy lượng khí thải thải ra môi trường đã tăng khoảng 2,5 lần.

Một số lượng lớn phương tiện đã gây ô nhiễm tại các thành phố lớn. Ảnh minh họa: Ba Đô

Bộ Giao thông vận tải khuyến nghị ô tô tham gia sản xuất vận tải trước năm 1999 có thể tiếp tục áp dụng tiêu chuẩn cấp một. Tuy nhiên, những chiếc xe này sẽ được đánh dấu màu đỏ trên tem kiểm tra để nhận dạng bởi các cơ quan chức năng. Điều này cho phép mọi người lựa chọn tiếp tục sử dụng các loại xe chất lượng thấp và có các dấu hiệu hoặc kế hoạch cụ thể để thay thế các phương tiện mới, chất lượng tốt hơn.

Xe được sản xuất từ ​​năm 1999 đến cuối năm 2008 sẽ phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải cấp 2 sau năm 2020 và được phép hoãn chu kỳ kiểm tra, nhưng không quá một năm, xe sản xuất từ ​​năm 2009 phải bắt đầu từ năm 20201 Tiêu chuẩn của Lớp 2 sẽ được thông qua vào ngày 1 tháng 1.

Ô tô nhập khẩu đã qua sử dụng phải áp dụng tiêu chuẩn cấp 3 từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. — Theo Bộ Giao thông vận tải, hiện tại có hơn 184.000 xe tại Việt Nam ở tuổi 20, trong đó đến năm 2019, hơn 2.600 xe với hơn 9 chỗ sẽ hết hạn. Do đó, trong năm tới, sẽ có hơn 181.000 xe đã hoạt động được hơn 20 năm và được phép áp dụng tiêu chuẩn khí thải cấp 1. -Để ngăn chặn các phương tiện được phát hành ra môi trường, bộ phận đăng ký đề nghị bộ phận này. Theo nghĩa là không đi vào trung tâm của một thành phố lớn, giao thông đã thắt chặt khu vực điều hành của các phương tiện áp dụng tiêu chuẩn hạng nhất (dán trên tem) .- Tiêu chuẩn khí thải xe cơ giới là cấp 3 từ dưới lên trên trên động cơ xăng hoặc diesel trên. Mỗi tiêu chuẩn có các thông số về nồng độ phát thải CO. Chỉ số HC (nồng độ hydrocarbon) … là khác nhau.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like