Giao thông

Tàu điện ngầm Hà Nội hơn 1 tỷ USD sử dụng công nghệ đường hầm của Ý

Đồ họa TBM dựa trên công nghệ TBM. Ảnh: MRB

Theo đại diện Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), tại dự án nhà ga thành phố Hà Nội, nhà thầu đang xây dựng các hang động ngầm cho nhà ga Cát Linh và Kim Mỹ. . Dự kiến ​​khi 4 hầm khai thác ngầm được lắp đặt để hoàn thành vận hành đường hầm, máy đào sẽ bắt đầu khoan để sản xuất đường ống ngầm. Hai mươi năm trước, nhiều dự án đường hầm đã được áp dụng trên khắp thế giới. Công nghệ này cũng đã được áp dụng cho Tuyến 1B (Bến Thành-Suối Tiên) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

TBM dựa trên công nghệ TBM của Ý. Ảnh: MRB

Máy khoan TBM giống như một giàn khoan hình trụ nằm ngang có đường kính 7-17,5 m, đủ để chứa thiết bị và nhân viên nội bộ để vận hành. Sau khi xây dựng xong, đường hầm sẽ bao gồm hai đường hầm rộng 6,3 mét.

Để sử dụng công nghệ này để khai quật, một nhóm chuyên gia vận hành máy bao gồm 30 người nước ngoài (15 người làm việc dưới lòng đất và 15 người làm việc ở trên cùng). Máy sẽ khoan đến độ sâu 21-22 m. Tất cả các hoạt động hiện trường là bình thường, và công việc trên không bị ảnh hưởng.

Dự kiến ​​với địa chất cát và bùn tại Hà Nội, việc xây dựng đường hầm sẽ có lợi, và việc xây dựng đường hầm sẽ tiến hành thuận lợi mỗi ngày đào. Khoảng 10 m .

Dự án tàu điện ngầm búa-Tiến độ của nhiều dự án tại ga Hà Nội. Ảnh: Ta Lu-Ba Đỗ .

Dự án ga tàu điện ngầm thành phố Hà Nội đang nỗ lực để dọn sạch mặt bằng, dẫn đến sự chậm trễ trong việc xây dựng các hạng mục và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ của dự án. phán xét. Ủy ban nhân dân Hà Nội đã ra lệnh cho Ban quản lý dự án đường sắt đô thị (MRB) phối hợp với Ba Đình, Đông Đa, Hoàn Kiếm và các bộ phận liên quan để trả lại trạm mặt đất cho nhà thầu vào cuối năm 2018. .

Liên quan đến tiến độ của dự án nhà ga UFO, Ủy ban Nhân dân thành phố mới đây đã đệ trình báo cáo thẩm định lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư và gửi thông báo lên Thủ tướng Chính phủ để điều chỉnh thời hạn hoàn thành dự án. Vào năm 2022 và năm 2020, hoạt động và vận hành của phần trên cao từ Incheon đến Jinma sẽ là 8,5 km. Dự án ga Incheon-Hà Nội dài 12,5 km, cao 8,5 km và ngầm 4 km. Nó đi qua Liêm và Nam Tu ở Batu. Liêm, Cầu Giay, Ba Đình, Đông Đa, Kiếm.

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2010, dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng Chín. / 2017. Tuy nhiên, vào đầu năm 2017, thành phố đã hoãn tiến độ cho đến sau năm 2021. Đầu tháng 6, dự án đường sắt thành phố Hà Nội đã được lên kế hoạch hoàn thành vào quý IV năm 2022 và đi vào hoạt động trong quý 1 năm 2023. Ủy ban Nhân dân Hà Nội yêu cầu các doanh nhân hoàn thành dự án vào năm 2022. -Sau hai lần tăng giá, tổng vốn đầu tư của dự án đến nay đã đạt gần 36 nghìn tỷ đồng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like