Giao thông

Chi 22 tỷ đồng để sửa đường dài

Vào ngày 17 tháng 7, ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Quản lý đường cao tốc 4 (Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải), cho biết công việc bảo trì đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương bắt đầu vào cuối tháng này. -Một năm sau khi việc thu phí bị dừng lại, nhiều phần của Đường cao tốc Tonglong đã bị hư hại. Ảnh: Hoàng Nam .

Địa điểm sửa chữa bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Long An, tỉnh Tian Giang, với tổng chiều dài khoảng 6-7 km. Đơn vị xây dựng sẽ sửa chữa các điểm hư hỏng, khe co giãn trên cầu và hệ thống thoát nước trên đường cao tốc.

Giao thông đường bộ vào ban ngày rất đông đúc, vì vậy nó sẽ được tăng gấp đôi vào ban đêm. Sau khi hoàn thành, đơn vị thi công sẽ giảm thiết bị và máy móc để đảm bảo an toàn cho phương tiện đi qua.

“Do an toàn xây dựng và đường bộ, việc sửa chữa sẽ hoàn tất. Nó sẽ được hoàn thành trong vòng 90 ngày, với tổng ngân sách là 22 tỷ đô la Mỹ”, ông Thành nói.

Đường cao tốc Hồ Chí Minh-Trường Lương, băng qua đường cao tốc thành phố Tân An (Long An), thường xuyên bị đình trệ, và một số đoạn đường bị nứt. Ảnh: Hoàng Nam.

Giám đốc Văn phòng quản lý đường bộ số 4 cũng thông báo rằng đơn vị nên phối hợp các khu vực tốc độ cao để ngăn người dân vượt qua chướng ngại vật để cắt cỏ trên đường cao tốc, cỏ và thu gom chai trong nhiều năm. Với tổng chiều dài khoảng 62 km và 4 làn xe, đây là tuyến đường cao tốc đầu tiên ở phía Nam nối liền thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Long An và Tiền Giang. Toàn bộ tuyến đường bao gồm 13 cây cầu và cầu cạn qua sông D, với tải trọng dưới 30 tấn.

Từ khi hoàn thành vào năm 2011 đến cuối năm 2018, đường cao tốc có phí cầu đường và quyền thu phí. Sau khi chấm dứt hợp đồng mua bán cho trạm thu phí, Thủ tướng Chính phủ đã ra lệnh đình chỉ thu phí từ ngày 1 tháng 1 năm 2019. -Trong năm rưỡi qua, số lượng ô tô trên đường cao tốc đã tăng 31%, đạt mức cao nhất là hơn 51.000. ngày và đêm. Lưu lượng xe tăng đột ngột là một trong những lý do gây ra thiệt hại cho bề mặt đường cao tốc.

Đầu tháng 7, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất một kế hoạch cho chính phủ để yêu cầu chính phủ thu hồi phí đường bộ. .

Hoàng Nan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like