Giao thông

Hàng không đã khôi phục toàn bộ mạng lưới chuyến bay nội địa

Với sự giúp đỡ của Vietnam Airlines, các chuyến bay nội địa vào ngày 29 tháng 5 đã tăng 36% lên hơn 300 chuyến bay, vượt cùng kỳ năm 2019. Kể từ khi khoảng cách xã hội được đóng lại vào ngày 23 tháng 4, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 500.000 hành khách nội địa. Số ghế trên tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh / Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh / Đà Nẵng vẫn chiếm khoảng 90%.

Vào giữa tháng Năm, hãng đã mở năm tuyến quốc gia đến nhiều điểm du lịch. nổi danh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hành khách. Hãng hàng không thông báo rằng họ đã hoàn toàn nối lại các chuyến bay nội địa như trước Covid-19.

Vietjet Air tuyên bố rằng họ khai thác toàn bộ mạng lưới chuyến bay nội địa như trước đây, với sức chứa khoảng 90%. Hãng hàng không Bamboo cũng mở lại hơn 90% các chuyến bay. Trước Covid-19, hãng đã khai thác 150 chuyến bay mỗi ngày và hiện tại nó chỉ còn khoảng 50%.

Từ 1/6, Bamboo Airways sẽ tăng lên 80 chuyến mỗi ngày, từ 15 tháng Sáu đến 120 chuyến bay, chủ yếu là Hà Nội để tăng các chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn. Trong tương lai gần, hãng cũng sẽ tăng các chuyến bay đến Rongshi và Guiren để đáp ứng nhu cầu du lịch mùa hè.

Do số lượng hành khách tăng lên, sảnh E của sân bay Nội Bài sẽ mở cửa trở lại từ ngày 18/5. Nhiếp ảnh: NIA .

Theo ông Võ Huy Cường, phó giám đốc hàng không, so với đỉnh điểm của kỳ nghỉ Têt năm 2020, sản lượng của một số tuyến nội địa đạt 80%. Một số hãng hàng không đã phục hồi như trước. Không chỉ có các tuyến truyền thống được thêm vào, mà các tuyến quốc gia mới cũng đã được mở ra.

Thông thường, thị trường trong nước vào mùa hè đạt đến đỉnh điểm từ tháng 5 đến tháng 7. Cường cho biết, nếu chương trình nghỉ hè được kéo dài trong năm nay, sinh viên và ngành hàng không sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ trở lại.

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like