Giao thông

Để dỡ hàng Tân Sơn Nhất, nhiều máy bay sẽ đậu tại Tần T vào ban đêm

Cục Hàng không Việt Nam đã cung cấp kế hoạch cho Vietnam Airlines, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco, và có kế hoạch rời máy bay tại sân bay Tần T qua đêm để giảm gánh nặng cho Tân Sơn Nhất trong tương lai gần. Hãng đã công bố kết quả trước ngày 30 tháng 1 năm 2017. -Theo Bộ Hàng không, do mật độ chuyến bay tăng, đặc biệt là sự gia tăng các chuyến bay và mở đường bay nội địa mới, số lượng máy bay của Vietnam Airlines đang tăng lên, gây áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng hàng không, đặc biệt là tại Johor Bahru sân bay. – Hiện tại, Johor Bahru có 57 chỗ đậu xe. Tuy nhiên, số lượng hãng hàng không nội địa chi tiêu qua đêm tại đây thường lớn hơn số lượng sân bay phối hợp. -Cơ sở hạ tầng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã quá tải. Ảnh: Xuân Hòa

Ông Võ Huy Cường, Phó Giám đốc Hàng không, giải thích với VnExpress rằng yêu cầu không được đưa máy bay Tân Sơn Nhất Định đến sân bay. Tần T qua đêm, rồi trở về thành phố Hồ Chí Minh vào buổi sáng.

“Theo yêu cầu này, các hãng hàng không phải sắp xếp lại các chuyến bay như một phần của Johor Bahru Quận 1, vẫn có thể được điều phối bình thường và phần còn lại sẽ sắp xếp các chuyến bay qua đêm đến Kan Can. Nghỉ đêm tại sân bay Tho, sáng hôm sau Sẽ khởi hành đến các tỉnh phía bắc mà không rời Tân Sơn Nhất “, ông Cường nói – theo ông Cường, ngoài Tần Tộ, hãng hàng không còn chọn nhiều sân bay, như Cam Ranh, Đà Nẵng và Cát Bi để đậu máy bay đêm Để giảm tải cho Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Số lượng máy bay của Vietnam Airlines tăng mạnh trong năm 2016, với đội bay gồm 147 máy bay, tăng 14 máy bay và tăng 30 máy bay so với năm 2015. Cuối năm 2016, Vietnam Airlines sẽ mua thêm năm máy bay. .

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like