Giao thông

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra cơ sở hạ tầng của hai viên nang

Ngày 9/8, sau hai lần trật bánh liên tiếp của tàu Lào Cai Hà Nội SP2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đồng đã yêu cầu Công ty Đường sắt Việt Nam xác minh sự an toàn của hệ thống kết cấu. Đường sắt, ga tàu mật độ cao đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phối hợp với bộ phận đường sắt và sở cảnh sát để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn, học hỏi nghiêm túc từ kinh nghiệm của công ty với các tổ chức và cá nhân liên quan đến hai vụ trật bánh. -Công ty đường sắt cũng chịu trách nhiệm tăng cường giám sát việc tuân thủ đội tàu. Theo dõi hoạt động, lưu giữ hồ sơ, lái tàu, giữ giao lộ, giữ cầu công cộng, kiểm soát năng lực của trọng tải khi tải tàu trên ga.

Train SP2 bị trật bánh tại ga Yanbian vào ngày 7 tháng 8.

Dịch vụ thu âm chịu trách nhiệm kiểm tra xe khách và vận chuyển hàng hóa, cải thiện việc kiểm tra chất lượng phương tiện và cấm sử dụng xe không cung cấp an toàn kỹ thuật.

Trong hai ngày từ 6 đến 7 tháng 8, tuyến đường sắt Cai Hà Nội – Lào đã bị xử lý nhiều lần. Hai vụ trật bánh tàu SP2 xảy ra tại ga Yên Viên. Không có thương vong, nhưng vụ tai nạn đã làm hư hỏng nặng tài sản đường sắt.

Ông Đoàn Duy Hoach, Phó tổng giám đốc Công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết khi tàu bị trật bánh, có nhiều lý do có thể thấy trước, như: tốc độ tàu quá cao so với quy định và tàu có lỗi kỹ thuật (bánh xe và phụ kiện không đủ tiêu chuẩn); Cơ sở hạ tầng không đầy đủ, đường sắt, đường cong không đạt yêu cầu và kiểm soát hồ sơ kém.

“Báo cáo ban đầu cho thấy hai chuyến tàu SP2 bị trật bánh do lỗi thiết bị, phương tiện hoặc cơ sở hạ tầng đường sắt, thay vì nguyên nhân của con người. Đặc biệt, chúng tôi cũng cần điều tra tốc độ, phương tiện, góc, Các yếu tố như hồ sơ địa hình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like