Giao thông

Gần mười vụ cháy xe xảy ra trong nửa đầu tháng Hai.

Theo dữ liệu của cảnh sát giao thông, trong nửa đầu tháng 2, đã có gần 10 vụ cháy xe ở nước này, phần lớn là xe khách và xe tải. Các vụ cháy xe đã xảy ra trên nhiều tuyến đường từ tỉnh lộ đến quốc lộ.

Sáng ngày 3 tháng 2, một tài xế của Thai Van Law đang lái xe buýt 42 chỗ trong gara Tây Nguyên. Tài xế rời Gia Lai dọc theo đường Hồ Chí Minh, hướng về Quảng Bình, lái xe qua đoạn qua xã Phước Xuân (huyện Phước Sơn), rồi bốc cháy dữ dội ở phía sau xe. Tài xế nhanh chóng kêu gọi khách và gia đình trốn thoát. Tuy nhiên, tất cả các xe đều bốc cháy.

– Vào buổi chiều, ông Ruan Zhian (quê hương của Harting, 38 tuổi) lái một thùng nhiên liệu với 4.000 lít xăng từ thị trấn Long Xu đến khu vực Biên Biên (An Giang). Khi chiếc xe dừng lại ở trạm xăng 54 của quốc lộ 91 để bơm khí tự nhiên vào tháp, ngọn lửa bất ngờ phát nổ trong các phụ kiện ống nhiên liệu và sau đó phát nổ trong bình nhiên liệu. Tài xế vội vã trèo động cơ ra khỏi trạm xăng khoảng 15 mét, sau đó nhảy ra khỏi xe cùng mọi người và dập lửa, nhưng không thành công.

Sau hơn một ngày, vào chiều ngày 4 tháng 2, trên đường cao tốc Trường Lương từ Thiên Giang đến Thành phố Hồ Chí Minh có 29 chỗ ngồi. Khi đến một phần của khu vực Long An, chiếc xe bất ngờ bốc cháy dữ dội. Tài xế nhanh chóng kéo xe sang bên đường để cho gần 30 hành khách thoát nạn an toàn. Ngọn lửa lớn đến nỗi lực lượng cứu hộ đã đến nơi chiếc xe bốc cháy.

Sau đó, vào sáng ngày 8 tháng 2, chiếc xe buýt ngủ (loại 42 chỗ) đang lái xe trên đường đến thành phố Hồ Chí Minh đến Kon Tum. -Da Năng bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đến khu vực đèo Lô Xo. Vụ cháy may mắn không gây thiệt hại cho nhân viên, nhưng chiếc xe bị cháy với khung thép trơ.

Hai ngày sau, vào ngày 10 tháng 2, chiếc xe tải do tài xế Nguyễn Chính Công (40 tuổi, (sống ở quận Hải Châu, Đà Nẵng)) điều khiển bằng bàn ghế gỗ, và chiếc xe nằm trên quốc lộ 1A dọc theo hướng bắc-nam Lái xe lên, băng qua đường tránh quốc lộ 1A đến Wardward ở Hà Tĩnh và bắn mạnh. Người lái xe may mắn đã thoát được. Thiệt hại hỏa hoạn ước tính đã giết chết 200 triệu người. Lý do ban đầu là do lái xe tải Hệ thống ánh sáng trong phòng bị chập điện. Ngày hôm đó, ông Pan Wenlai (53 tuổi) và gia đình đang ngủ trong một ngôi nhà trên đường Đại Đồng ở thành phố New York. Khánh Hòa nghe thấy một tiếng động lớn, và khi ông đứng dậy để kiểm tra, Thấy chiếc xe 5 chỗ đang cháy đang bốc cháy, nó lập tức bảo mọi người tắt lửa, nhưng không thành công. Cảnh sát phòng cháy thành phố Kyungwa đã được huy động để phun nước để dập tắt đám cháy. Chiếc xe bị hư hỏng, đầu đen, bị biến dạng. Cho biết – Mới đây, vào trưa ngày 14/2, một chiếc xe tải do Lào điều khiển bất ngờ bốc cháy khi đang lái xe trên đại lộ Tanglong (qua xã Ngọc Lưng, Quốc, huyện Dajing Hà Nội). Người lái xe đi đến bên đường và nhanh chóng dập tắt đám cháy bằng một bình chữa cháy nhỏ, nhưng không thành công. Sau đó, chiếc xe bốc cháy trong xe ngựa.

Cảnh sát giao thông cho biết, nguyên nhân chính của vụ cháy bao gồm sơ suất của người lái xe đã bỏ bê các quy tắc an toàn. An toàn là việc sử dụng các phương tiện cao tần tùy ý, bỏ qua bảo trì và bảo trì.

Theo kết quả đánh giá của Viện nghiên cứu khoa học tội phạm mới của Bộ Công an, hơn một nửa các vụ cháy xe ở đây là do sự cố điện. 20% còn lại là do các yếu tố kỹ thuật và 15% còn lại là do các yếu tố bên ngoài (như Bọc trong ống hút trong nồi), có những lý do khác, chẳng hạn như sự bất cẩn của người lái xe và coi thường các quy tắc an toàn. Ông Nguyễn Hữu Trí, Phó giám đốc Cơ quan đăng ký Việt Nam, đồng ý với quan điểm này. Ông nói rằng sử dụng xe cũ để làm việc ngoài giờ trong một thời gian dài cuối cùng sẽ dẫn đến một lượng nhiệt lớn do động cơ tạo ra và gây ra hỏa hoạn. “Ngoài ra, hệ thống nhiên liệu bị rò rỉ nhiên liệu. Vận chuyển phương tiện và tác động môi trường, nguồn lửa bên ngoài.”

Vẫn dựa trên dịch vụ đăng ký tại Việt Nam, lý do quan trọng nhất là chủ sở hữu của chiếc xe “đã lắp đặt thêm thiết bị điện mà không cần bảo trì, và chiếc xe được bảo trì tốt giữa các lần đăng ký.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like