Giao thông

Bộ Truyền thông đã từ chối đề xuất đặt trạm thu phí trong 3 ngày vào các ngày lễ

Vào ngày 31 tháng 1, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản trả lời đề nghị của General Motors, về việc dỡ các trạm thu phí trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Hợp đồng dựa trên hợp đồng dự án và Thông tư 50/2018, và được thiết kế để hướng dẫn các nhà đầu tư và công ty thu phí. Một quan chức của Bộ Tổng hợp cho biết: “Điều này có nghĩa là phí cầu đường phải tuân theo hợp đồng dự án, bởi vì các quy định hiện hành không cho phép dỡ bỏ dự án trong năm mới.” Bộ Giao thông Vận tải cũng ra lệnh cho Bộ Tổng hợp thực hiện đánh giá toàn cầu. Do đó, quản lý thu phí đường bộ hiện tại đã đề xuất một giải pháp quản lý và sửa đổi các quy định cho phù hợp.

Trạm thu phí trên đường cao tốc Cầu Gi-Ninh Bình. Ảnh: Đoàn Loan

Tài liệu viết: “Tổng cục Đường bộ yêu cầu các nhà đầu tư và công ty tổ chức linh hoạt giao thông trong khu vực nhà ga và không bao giờ gây tắc nghẽn giao thông.”

Hiện tại, liên quan đến phí đường bộ và hợp đồng dự án BOT Không có quy định trong các văn bản pháp lý để đình chỉ các ngày lễ và phí Tết. Tuy nhiên, gần đây, nhiều công ty đã gửi yêu cầu bằng văn bản tới Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ để xem xét và phê duyệt tạm thời thu phí vào một số ngày nhất định tại Têt. Con đường này đã đưa ra yêu cầu bằng văn bản cho Bộ Giao thông vận tải, yêu cầu thu phí tại các trạm trên cả nước từ nửa đêm ngày 4 tháng 2 đến nửa đêm ngày 6 tháng 2 (nghĩa là từ ngày 30 tháng 12 đến hết ngày thứ hai của Tết Nguyên đán) . -Dan vay

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like