Giao thông

Hàng trăm lần vi phạm, nên tiếp tục sử dụng Shengyue Auto

Bộ Giao thông Vận tải Laojie vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kết quả thanh tra và quy trách nhiệm của các tổ chức, nhân sự liên quan đến cái chết của 14 người khi xe ngủ tông vào vách núi. Ngày 1/9, hàng chục người bị thương.

Vụ xe khách Sapa đâm nhau khiến 14 người thiệt mạng, Thanh tra Sở GTVT Lào Cai đã xác minh và kết luận Công ty ô tô Sheng Yue đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Hoạt động vận tải nên sở đề nghị Bộ GTVT cho phép hãng xe tiếp tục hoạt động. Ảnh: Hà My .

Theo ông Ruan Donghai, Cục trưởng Cục Vận tải Laojie, từ ngày 1 tháng 1 năm 2012 đến ngày 28 tháng 10 năm 2014, sở đã hai lần kiểm tra, xác minh các quy định. Luật điều kiện vận tải thương mại của công ty ô tô Sao Việt Vì vậy, công ty đưa ra các điều kiện, giấy phép, công nghệ… cho hoạt động vận tải.

Không chỉ xe khách bị tai nạn ngày 1/9 mà ngày 1/9 cũng xảy ra tai nạn. Trong đợt kiểm tra gần đây, Bộ Giao thông Vận tải Làojie đã phát hiện ra hàng loạt hành động vi phạm pháp luật khác của các xe khách của công ty. Cụ thể hơn, trong đợt kiểm tra thiết bị theo dõi xe buýt của Minh Thành Phát (chủ xe Sheng Yue) chạy qua đường Lào Cai đến Thanh Hóa vào tháng 7, cục đã phát hiện 2 xe vi phạm tổng cộng 126 lần. Tốc độ, lái xe hơn 4 giờ đạt 17 lần.

Trong tháng 8, tỷ lệ vi phạm tăng mạnh, đặc biệt đối với ô tô quá 4 giờ vi phạm tốc độ 215 lần và vi phạm thời gian lái xe 14 lần. Ngoài ra, thanh tra Bộ GTVT Lào Cai còn phát hiện 11 xe khách của công ty này vi phạm quy định đỗ, đón trả khách không đúng tuyến, phạt 5 triệu đồng. Kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải của công ty ô tô Sao Việt, Giám đốc Sở GTVT Lào Cai cho biết, ba đoàn thanh tra giao thông đã nhận khuyết điểm về thiếu trách nhiệm – nhưng theo kết quả thanh tra, Minh Tại yêu cầu của Công ty Thành Phát, Sở GTVT Hải Cái kiến ​​nghị Sở GTVT xem xét cho công ty. Tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Hiệp hội Vận tải Hà Nội cũng đã có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải Việt Nam nêu rõ: Trước đây, phía Lào Cai, Bộ GTVT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác minh và khẳng định Nhà xe Sheng Yue có các điều kiện thương mại quy định và đủ. Ngoài ra, bước đầu cơ quan điều tra kết luận “tai nạn do chủ quan của tài xế”.

Theo hiệp hội, gần 20 xe của công ty đã ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến đời sống của công ty. Với 100 nhân viên, cùng với việc di dời người, khả năng thanh toán và chi phí hơn 100 tỷ đồng ngân hàng tiếp tục khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân.

Đêm 1/9, xe Việt Nam 49 chỗ có sức chứa 48 người từ Sabah đi Lào Cai. Khi đến dốc Tống Sơn 3 quốc lộ 4D, xe buýt va chạm với 4 ô tô chạy ngược chiều rồi rơi xuống vực. Chiếc xe buýt bị biến dạng hoàn toàn, nhiều bộ phận nát bét. Mười bốn hành khách thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Ngoài ra, cảnh sát Lào Cai cũng đã tiến hành điều tra và xác nhận chiếc xe buýt gặp sự cố không phanh mà đi sang làn đường ngược lại trước khi nhảy xuống vực. làm

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like