Giao thông

Mặt cầu dài được trải thảm công nghệ mới

Cầu Bên Dài đang được gia cố. Ảnh: Nhật Quang

Bộ GTVT Hà Nội vừa quyết định phương án phân luồng đến cầu Lambien để chạy thử lớp nỉ carboncor asphalt – loại bê tông nhựa nguội sản xuất theo công nghệ mới hàng đầu Hà Nội Con đường sơn dẫn đến Lambien.

Trong quá trình thi công, ra quân ngăn chặn, cấm đường phía thượng lưu cầu (bên trái cầu) dẫn Hà Nội-Long Biên. Các khu vực còn lại của cầu cho phép xe đạp lưu thông 2 chiều, xe máy lưu thông 1 chiều trên cầu theo hướng Lambien-Hà Nội, ngoại trừ thời gian thi công có chướng ngại vật, cơ quan chức năng đã bố trí giao thông như khu vực lưu thông bình thường. Thời gian bắt đầu thi công lúc 10 giờ đêm. Từ ngày 19/5 đến ngày 31/5, lúc 4h sáng ngày thứ hai – nhìn từ trên cao xuống cây cầu dài do người Pháp xây dựng từ năm 1898 đến năm 1902 là cây cầu thép đầu tiên nối sông Hồng ở khu vực Hoàn Kiếm. Và quận Longbian. Cầu bắc qua sông với chiều dài 2290 m, vỉa hè 896 m, gồm 19 dầm thép bắc qua và được đặt trên 20 trụ cao hơn 40 m (kể cả móng), đường dẫn được xây bằng đá. Cầu một ray đi qua giữa, hai bên là đường dành riêng cho xe cơ giới và người đi bộ. Đường cho xe chạy 2,6m, cầu đi bộ 0,4m.

Cây cầu này đang xuống cấp nghiêm trọng, để duy trì tuyến đường sắt Hà Nội-Langsong, cây cầu đã được sửa chữa. Mới đây, năm 2015, cầu Long Biên là cây cầu lớn nhất trong lịch sử, với kinh phí 300 tỷ đồng.

Phương Sơn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like