Giao thông

Xử phạt hành chính hai kiểm soát viên để dừng sai sót trong điều hành bay

Tối 21/3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết thông tin liên lạc với hai máy bay Vietjet tại đài kiểm soát Cát Bi (Hải Phòng) ngày 9/3 bị gián đoạn, uy hiếp an toàn bay. Cao .—— Tổ bay đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về nhiệm vụ và quy định về bảo dưỡng dẫn đến tai nạn. Cơ quan này đã đình chỉ nhiệm vụ của phi hành đoàn và chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt hành chính đối với hai thành viên phi hành đoàn. – Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã phê duyệt hai lần kiểm tra viên vi phạm và đình chỉ chức vụ của Kiểm soát viên không lưu Cát Bi; điều động Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội điều hành, thay thế kiểm soát viên có vấn đề.

Cục trưởng Cục Hàng không cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra tổng thể hoạt động của Đài giám sát hệ thống kiểm soát không lưu Cát Bi để xử lý các lỗi hệ thống và yêu cầu Công ty quản lý bay Việt Nam có biện pháp xử lý để tránh những tai nạn sau này.

Điểm kiểm soát không lưu Maobi. – Trước ngày 9/3, chuyến bay VJ921 Hải Phòng đi Seoul, Việt Nam dự kiến ​​cất cánh lúc 11 giờ 45 phút chiều. Cơ trưởng đã liên lạc với Kiểm soát viên không lưu Cát Bi 29 lần. Nhưng không nhận được phản hồi. 11 giờ 41 phút, kiểm soát viên không lưu phản hồi.

Cùng ngày, chuyến bay VJ292 từ TP.HCM đi Hải Phòng ban đầu dự kiến ​​hạ cánh lúc 11h30 tối. Trong hơn 20 phút, cơ trưởng liên lạc với đài kiểm soát không lưu 10 lần mà không có tín hiệu nên buộc phải bay chờ đến 23h39.

Theo nhà chức trách hàng không, việc này do hai kiểm soát viên không lưu thực hiện. Nhân viên phục vụ không có mặt, và người kiểm tra tính toàn vẹn đã ngủ quên.

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like