Giao thông

Cuối ngã tư 1,2 nghìn tỷ đồng Việt Nam

Một nhánh giao nhau. Ảnh: Xuân Ngọc .

Ông Đặng Hữu Tài, Giám đốc Ban Giám đốc Dự án Đầu tư Xây dựng Giao thông tỉnh Qinghe, cho biết dự án sẽ giao với Ngọc Hội tại cửa phía tây Tây Ban Nha. Trang bị chậm tiến độ vì đã bù đắp chi phí cho việc dọn dẹp trang web.

Đây là một dự án được trao cho Tập đoàn Phúc Sơn (Công ty Phúc Sơn) bởi Ủy ban Nhân dân thành phố Qinghe năm 2017. Hơn 1,2 nghìn tỷ đồng đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (Xây dựng-Chuyển giao). Các quỹ không sử dụng ngân sách nhà nước, nhưng Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép các công ty làm như vậy, và sau đó phân bổ lại một phần đất tại sân bay Nha Trang để trả lại vốn cho công ty. Tổng diện tích của tuyến đường sắt tại xã Vĩnh Hiệp ngày 23/10 vượt quá 5,4 ha. Dự án được thiết kế với hệ thống cầu vượt bê tông đi qua đường sắt và cầu đi bộ.

Tổng chiều dài của chi nhánh là 1,66 km. Đặc biệt, cây cầu nối giữa các nhánh N1 và N3 vào ngày 23 tháng 10 có chiều rộng 15,5 m, các nhánh N2 và N4 nối một vòng rộng 21 m. Dưới con đường này, sẽ có một bùng binh bốn làn xe với tốc độ thiết kế 50 km / h.

Dự án dự kiến ​​sẽ giảm tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm của Tuyến đường 23. Vào ngày 19 tháng 10, 19 tháng 5, khu vực nơi Go Cay Sung băng qua đường sắt Bắc-Nam. Ngoài ra, giao lộ kết nối thành phố Dean, do đó giảm gánh nặng giao thông ở các khu vực khác.

Theo kế hoạch, nếu việc giao đất được tiến hành theo đúng kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có 30% dự án đã được hoàn thành, với 90 cọc khoan, 12 cột móng và 10 nhịp dầm tại nhánh N2. Ảnh: Xuân Ngọc. – Ông Ruan Lelu, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất Qinghe, thừa nhận rằng việc dọn dẹp trang web đang gặp khó khăn và nhiều vị trí chưa được gỡ bỏ. Giải phóng mặt bằng chủ đầu tư.

Theo ông Luo, có 240 mảnh đất bị ảnh hưởng, nhưng cho đến nay, 48 và 34 kế hoạch bồi thường cho các trường hợp giải phóng mặt bằng đã được phê duyệt. Ông Lưu cho biết: Thời gian qua, lãnh đạo phòng và lãnh đạo địa phương tiếp tục họp để tìm giải pháp nhưng vẫn không có kết quả. Đồng thời, ông Phạm Ngọc Cường, Phó tổng giám đốc Phúc Sơn cho biết dự án đã hoàn thành rất muộn. Bởi vì không có đất xây dựng, không có công ty thiếu vốn hoặc chậm trễ xây dựng.

Ông Công nói rằng việc giải phóng mặt bằng và thu hồi đất trong khu vực dự án là trách nhiệm của nhà nước chứ không phải của nhà nước. chủ đầu tư. Cường nói: “Công ty đã kéo dài thời gian thực hiện thêm 18 tháng, nhưng tôi không biết khi nào dự án sẽ hoàn thành vì đất đã được giao, và việc kinh doanh đã hoàn thành ở đó.” – Phối cảnh nút cầu giao thông ở phía tây của Nha Trang. Ảnh: Sở giao thông Qinghe. Xuan’engu

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like