Giao thông

Hàng loạt cán bộ liên quan đến vụ sập cầu Ghềnh, cầu An Thái bị đình chỉ công tác

Bộ Đường thủy nội địa (Bộ GTVT) đã họp xem xét sau vụ tai nạn xe sông đâm vào cầu Antai (sông Jinyang, TP Haiyang) và Genhe (sông Đồng Nai, TP. Donghe), các tập thể, cá nhân Nai) Do đó, trưởng đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa Kinh Môn bị kỷ luật 15 ngày người phụ trách thanh tra đường thủy lần 2 liên quan đến vụ sập cầu Antai. Sau sự cố sập cầu Ghềnh, Giám đốc Cảng vụ Bình Dương Vĩnh Long cùng các lãnh đạo Đội thanh tra số 5 và số 6 nhận mức kỷ luật tương tự như trên.

Cầu sập gây khó khăn cho giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt. Ảnh: Hoàng Trường .

Cảng đóng tàu Hà Bình (Haiyang) cũng bị buộc dừng hoạt động vì cố tình di dời phương tiện không phép. Bộ cũng kiến ​​nghị thu hồi giấy phép kinh doanh của tàu đâm va tàu và xem xét trách nhiệm điều hành trạm quản lý đường thủy liên quan.

Ngày 20/3, chiếc sà lan được hai công nhân trong vùng vận chuyển 800 tấn cát. Vượt qua dòng nước xoáy mà không có bằng lái khiến cầu Ghềnh bị sập. Vụ tai nạn khiến nhịp hai cầu bị sập, nhiều người và phương tiện rơi xuống sông, đường sắt Bắc Nam tê liệt. Mỗi ngày, ngành đường sắt phải chi hàng trăm triệu USD để vận chuyển hành khách trên những đoạn cầu bị sập.

Trước đó, tối ngày 6/3, tàu hỗn hợp sông Hải Phòng trọng tải 3.000 tấn vào xưởng sửa chữa. Tại Haiyang, cho đến Haiphong, nó đã đánh sập một cây cầu của Thái Lan nối khu vực Kim Jong và Kim Meng (Haiyang) và làm hư hỏng một trong ba cây cầu. Nguyên nhân là do lái tàu chạy sai luồng tuyến, hàng hóa chưa lưu thông, không thu phí đã gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Trong trường hợp hỏng hóc, việc sửa chữa hai cây cầu mất 2-4 tháng và tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like