Giao thông

Nhân viên hàng không giấu điện thoại di động trong quần lót

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong sáu tháng qua, cơ quan này đã phát hiện 5 chuyến bay tại sân bay này. Thường vào ngày 29/5, khi kiểm tra nhân viên Jetstar xếp hàng dưới tầng hầm, nhân viên an ninh phát hiện người này có giấu một bộ sạc điện thoại khẩn cấp trên người. Ngày 4/6, một nhân viên vệ sinh máy bay của Công ty Thương mại Địa ốc Tân Sơn Nhất (TIAGS) bị phát hiện giấu iPhone 5 trong quần lót. Số nhân viên trộm xăng máy bay Jetstar bị phát hiện ngày 28/1-Theo Phó Giám đốc Cảng hàng không Tân Sơn Nhất Nguyễn Nam Tiến, những kẻ trộm cắp hàng hóa thường do chủ quan, không được phép lao động trong nước. Ngoài ra, giới chức sân bay cũng đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam giao cơ quan công an khởi tố tùy theo mức độ vi phạm.

Sau một số vụ trộm cắp tại sân bay gần đây, sân bay Johor Bahru Nhất đã tăng cường giám sát nhân viên chịu trách nhiệm bốc xếp hành lý. Trước khi sử dụng băng chuyền, nhân viên phải cất đồ dùng cá nhân vào tủ đựng đồ riêng thay vì sử dụng điện thoại. Ngoài ra, nhiều nơi còn trang bị camera di động như nhân viên an ninh kéo hành lý từ máy bay xuống máy bay từ giá để hành lý. Hành lý trở lại băng chuyền.

Trong sáu tháng đầu năm nay, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có hơn 20 hành khách khiếu nại về việc mất cắp hành lý và tài sản. Nhưng thủ phạm vẫn chưa được tìm ra. Tuy nhiên, nhờ camera giám sát, lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện một số hành khách cố tình “cầm nhầm” điện thoại của người khác trong khu vực có kiểm soát hoặc trên xe đẩy hàng.

Cảng của cơ quan chức năng không ở phía bắc, hiện tại nhà ga T2 dãy phía trong khu vực hành lý của quốc gia có camera giám sát trên băng chuyền, nhưng thiếu camera giám sát khu vực công cộng xe đẩy. Có 3 camera không giám sát được toàn bộ khu vực và nhiều góc khuất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like