Giao thông

Cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn thu phí trực tiếp

Ngày 17/11, ông Phan Văn Thắng, Tổng giám đốc BOT Bắc Giang-Lạng Sơn cho biết, có hai đơn vị đấu thầu dự án thu phí trực tiếp trên cao tốc này là VETC và xã hội. Số luồng CP. Mức thu phí trực tiếp của các đơn vị này là 1,8% đến 2% trên tổng doanh thu của các cây xăng. So với nhiều dự án BOT khác, đây là mức phí bản quyền hợp lý, nhưng mức phí phải trả từ 5-7%. – Ông Thắng cho biết, UBND tỉnh Lạng Sơn (chính quyền nhà nước) dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn sẽ thẩm định và phê duyệt kết quả vào tháng 11, đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí thông qua sẽ lắp đặt thiết bị và bắt đầu triển khai vào cuối tháng 12. .

8 làn xe của các trạm đường cao tốc chính sẽ được thiết lập với các trạm thu phí trực tiếp. Ngoài các làn đi qua, làn cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn vẫn bố trí làn hỗn hợp (thu phí trực tiếp, một dừng) cho các phương tiện không có thẻ. Kể từ cuối năm 2019, tuyến Hà Nội – sông Bắc sẽ tiếp tục thu phí không gián đoạn. – Đường cao tốc Bắc Giang-Langsong dự kiến ​​bắt đầu thu phí để không bị gián đoạn giao thông từ ngày 31 tháng 12. Ảnh: Anh Duy

Trước mỗi trạm thu phí đều có biển báo hướng vào các làn thu phí, được sơn vạch kẻ đường phản quang có ghi “Làn đường ETC” để người điều khiển phương tiện nhận biết được mức thu phí của các làn đường. . Các xe sử dụng làn đường đi thẳng nên duy trì tốc độ thấp hơn 40 km / h và giữ khoảng cách giữa hai xe là 8 m. – Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn có tổng mức đầu tư gần 12,2 nghìn tỷ đồng, là điểm giao cắt với Quốc lộ 1 của xã Mai Sao (huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) và điểm cuối của Quốc lộ 1 Hà Nội – Bắc Giang. . Toàn tuyến Hà Nội – Lạng Sơn chỉ mất 2,5 giờ hỗ trợ phương tiện, trong khi nếu bạn chạy xe trên quốc lộ 1 thì mất 3,5 giờ. Hiện tuyến đường cao tốc này có lưu lượng phương tiện qua lại từ 4.000 đến 5.000 phương tiện. Hằng ngày.

Cho đến nay, các tuyến đường cao tốc vào thủ đô Hà Nội vẫn được thu phí liên tục như Hà Nội – Hải Phòng, Pháp Vân – Cầu Giẽ, do vướng vốn đầu tư nên chỉ có đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chưa được triển khai.

Anh Duy

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like