Giao thông

Nhân viên trạm BOT Khánh Hòa bị tài xế đuổi đánh

Tài xế dừng xe tại trạm BOT Khánh Hòa để phản đối việc thu phí. Ảnh: Xuân Ngọc .

Ngày 2/5, trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) tiếp tục vấp phải sự phản đối gay gắt của nhiều tài xế. Họ từ chối mua vé và xếp hàng dài trên 6 làn thu phí, gây ùn tắc giao thông nhiều km. Cứ sau vài phút, tài xế lại đồng loạt gọi điện gây náo loạn cả khu vực.

Nhiều tài xế muốn biết có thể miễn 100% phí gửi xe hạng nhất, nhưng họ phải trả ngay. “Đối với ô tô dưới 12 chỗ và ô tô tải dưới 2 tấn chỉ được giảm 50%. Cách nhà tôi không xa, xe qua trạm mấy lần nhưng chỉ giảm 50%. Điều này là bất hợp lý”, tài xế Nói. .

Lúc 11 giờ 20, khi tài xế chạy đến cổng thu phí, một người đàn ông mặc áo xanh lao vào trụ sở trạm, giở trò đồi bại và đánh nam nhân viên trạm khiến người đàn ông Thôi choáng váng. Một số người la hét yêu cầu dỡ hàng ra khỏi ga.

Sau 5 phút, khi cảnh sát có mặt, trật tự đã được vãn hồi. Những người hỗn loạn đuổi đánh đã lên xe bỏ chạy.

Người đuổi đánh nhân viên trạm thu phí. Ảnh: Xuân Ngọc.

Gần 30 phút sau khi trạm dỡ hàng, nhân viên bom tấn lại tính tiền nhưng tiếp tục vấp phải sự phản ứng của tài xế. Trong buổi sáng, BOT Ninh Lộc bảy lần phải dỡ hàng. % Chi phí cho cư dân của 16 xã lân cận và cộng đồng.

Tuy nhiên, vào tháng 4, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã có văn bản chỉ chấp nhận miễn 100% thuế cho xe buýt công cộng, làm giảm tỷ trọng phương tiện tại 8 xã và vùng miền từ 40% -50. tỷ lệ phần trăm.

“Điều này khiến nhiều tài xế ở tám xã còn lại không ngán và kéo họ về trạm để phản ứng.” Vị quản lý BOT thừa nhận và cho rằng họ bất lực trước hành động của tài xế nên phải rời trạm chờ cho đến khi sự việc được giải quyết. Ảnh: Xuân Ngọc.

Hôm qua, tài xế cũng phản ứng, cổng thu phí mở 11 lần. Bên trong, có người lao vào trạm thu phí và hét lớn. Một bà lấy hai quyển vở (200 cái bút) trị giá 35000 đồng. Ngoài ra, tài xế làm vỡ kính cửa sổ tại trạm thu phí Cuối năm 2017 và vài tháng đầu năm nay, trạm thu phí liên tục bị tài xế lợi dụng để mua vé, bán vé. Xe ô tô vượt tuyến để phản đối .—— Trạm thu phí Ninh Lộc nằm trên Quốc lộ 1A, thành phố Ninh Hà, đã thu phí từ đầu năm 2016 để bù đắp cho việc cải tạo, mở rộng tuyến dự án BOT Quốc lộ 1A dài hơn 38 km .– –Xuan Engu

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like